Home » Trip » เสาร์นี้เที่ยวไหนดีตอนที่สามสิบเจ็ด : เล่นสวนน้ำกันเถอะ
เสาร์นี้เที่ยวไหนดีตอนที่สามสิบเจ็ด : เล่นสวนน้ำกันเถอะ

เสาร์นี้เที่ยวไหนดีตอนที่สามสิบเจ็ด : เล่นสวนน้ำกันเถอะ

เริ่มเข้าหน้าร้อนแล้วค่ะ แต่จะร้อนรึเปล่าไม่รู้ เพราะเห็นว่าจะหนาวอีก แต่ช่วงนี้มันยังร้อนอยู่ ร้อนมากด้วยค่ะ ร้อนแบบนี้ ไปเล่นน้ำกันเถอะ

ห่างหายไปนานหลายเดือนค่ะ กับเด็กหญิงจิดาภา เนื่องจากติดภาระกิจต่อเนื่อง ทำให้ไม่มีเวลา+ความขยันเพียงพอสักที ไม่มีเวลาแม้กระทั่งจะไปเที่ยวที่ใหม่ๆแล้วเอามาเขียน Blog ด้วยค่ะ แต่วันนี้เพิ่งไปเล่นน้ำที่สวนน้ำมาค่ะ แก้ร้อน

แต่พอดีว่าปีก่อนๆ เราเคยไปเล่นสวนน้ำทั้ง สวนสยาม และ ลีโอแลนด์ คราวนี้ก็เลยมาเล่นสวนน้ำที่เดอะมอลล์กันบ้างค่ะ หลายๆคนก็คงจะเคยเห็นว่า ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์เนี่ย มักจะมีสวนน้ำอยู่บนดาดฟ้า มีอยู่หลายสาขา แต่จอยไปที่สาขาบางกะปิเนี่ยแหละค่ะ ใกล้บ้าน จะไปทำไมไกลๆใช่มะ 55

จริงๆแล้วจอยอยากไปลองเล่นที่นี่มานานแล้ว แต่ก็ไม่กล้าไปเท่าไร่ ไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง สกปรกมั้ย แต่สุดท้ายก็ได้ลองไปสักที จะได้รู้กันไป สวนน้ำอยู่บนชั้นบนสุดของห้างค่ะ จำไม่ได้ว่าชั้นที่เท่าไร่ จะอยู่ฝั่งที่มีตู้เกมเยอะๆเลย หาไม่ยาก ตอนจอยไปถึงก็เข้าไปซื้อตั๋วตามปกติค่ะ เห็นราคาสมาชิกน่าจะใจ ว่าจะสมัคร แต่พี่เค้าบอกว่า มีบัตร M Card รึเปล่าคะ ใช้บัตร M Card เข้าฟรี วันละ 2 คนค่ะ จอยมีพอดี๊พอดี มากันสองคนพอดี๊พอดี เลยได้เข้าฟรีกันไปค่ะ

IMG_0265
ส่วนนี่เป็นอัตราค่าเข้าปกติค่ะ ผู้ใหญ่ 80 / เด็ก 50 บาท
หลัง 18.00 น. ถูกลงอีก เวลาปิดคงประมาณ 20.00 น. ค่ะ

IMG_0266
อัตราค่าเช่าอย่างอื่นๆค่ะ มีให้เช่าทุกอย่าง ตั้งแต่ชุดว่ายน้ำ , ล็อคเกอร์ , ห่วงยาง , ผ้าเช็ดตัว ฯลฯ

** อ้อ..ที่นี่เค้าบังคับให้ใส่หมวกว่ายน้ำลงสระทุกคนนะคะ ดีเหมือนกันรู้สึกว่าสะอาดกว่าไม่ใส่ **

——————————————————————-

เข้าไปด้านในบรรยากาศก็โอเค ดูดีค่ะ มีคนมาเล่นตั้งแต่เด็กไปจนถึงวัยรุ่น ถ้าเป็นลีโอแลนด์จะมีแต่เด็ก ไม่รู้ทำไม แถมที่นี่ยังมีร้านขายของกินเยอะดี ถ้าเทียบกับสวนสยามกับลีโอแลนด์ค่ะ ที่นี่เป็นสัดส่วน มีขายของกินทั่วๆไป ราคาไม่แพงมาก

IMG_0268

IMG_0269
อันนี้ทำเหมือนทะเลหน่อยนึง

IMG_0270
ตรงนี้เป็นสระสำหรับสอนว่าย แล้วก็ถัดไปด้านหลังเป็นท่อน้ำสำหรับไหลลงมาพร้อมกับห่วงยางค่ะ
มันไม่สูงมากนะ แต่ก็สนุกดี

IMG_0278 IMG_0277
ส่วนอันนี้เป็นท่อน้ำเฉพาะคนอย่างเดียว ไม่มีห่วงยางง สูงมาก ถ้านอนลงมาจะไหลเร็วสุดๆค่ะ

IMG_0272
จุดเช่าทุกสิ่งอย่าง

IMG_0274
ตรงนี้เป็นล็อคเกอร์เช่าค่ะ

————————————————————–

ราคาเช่าของที่นี่ไม่แพงเลย แต่ต้องเตรียมตังค์ไปเยอะหน่อยสำหรับพวกค่ามัดจำ มัดจำกันเป็นร้อยเลย ส่วนล็อคเกอร์ที่นี่เหมือนสวนสยามค่ะ คือเป็นแบบได้เป็นลูกกุญแจมาล็อคเลย เพราะงั้นจะเปิดกี่ครั้งก็ได้ แต่ถ้าเป็นที่ลีโอแลนด์จะเช่าเป็นครั้งๆ 20 บาท 1 ครั้งเพื่อทำให้มันเปิดตู้ออกมา ไม่ดีเลย จอยลืมของบ่อย >.<

ที่นี่จะมีเวลาพักน้ำด้วยค่ะ ประมาณสัก 15.30 น. เค้าจะพักน้ำทำความสะอาด โดยการให้ทุกคนขึ้นจากสระเป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ก็รู้สึกดีเหมือนกันนะ แต่จอยรู้สึกว่าเค้าทำเพื่อให้เด็กขึ้นมาซื้อของกินรึเปล่า อันนี้ไม่รู้ 555

โดยรวมของที่นี่ ถ้าเทียบกับลีโอแลนด์ที่เป็นสวนน้ำบนห้างเหมือนกัน จอยว่าที่ลีโอแลนด์สนุกกว่าถ้าเล่นท่อน้ำกับห่วงยาง , สระน้ำวนที่เดอะมอลล์ลึกกว่า เต็มตัวดี , มีแต่สระตื้นสำหรับเด็กทั้ง 2 ที่เลย โตๆอย่างเราก็อยู่ได้แค่ตรงน้ำวน , ของกินในสวนน้ำที่เดอะมอลล์ดีกว่า ฯลฯ ประมาณนี้ค่ะ แต่ถ้าจะเป็นเล่นอีกจอยก็นึกไม่ออกเหมือนกันว่าจะไปที่ไหนดี อยากให้เอาข้อดีแต่ละที่มารวมกันจริงๆ 555

แต่บรรยากาศหน้าร้อนแบบนี้ ก็เป็นบรรยากาศที่น่าเล่นน้ำเป็นที่สุดแหละค่ะ ไม่ว่าจะที่ไหน สวนน้ำ , ทะเล หรือ สงกรานต์ สัปดาห์หน้าก็สงกรานต์แล้ว มีแผนจะไปเที่ยวไหนกันรึยังคะ? :)

Enjoy your Summer ka ^ ^

Loading Facebook Comments ...