เสาร์นี้เที่ยวไหนดีตอนที่ยี่สิบเอ็ด : ไปเล่นน้ำกันเถอะ !

หน้าหนาวแต่อากาศร้อนแบบนี้ อยู่บ้านก็น่าเบื่อ ไปเล่นน้ำแก้เซ็งดีกว่าค่ะ แต่เอ๊ะ…อยากไปแต่เล่นน้ำอะ ไปสระว่ายน้ำก็ค่อนข้างน่าเบื่อไป จะไปสวนสยามก็ดูไกลไป ไปที่นี่กันดีกว่า !!! สวนน้ำ Leo Land สวนน้ำลอยฟ้าที่อยู่ด้านบนสุดของห้าง Central บางนาค่ะ นอกจากเล่นน้ำแล้ว เราจะได้เดินเที่ยว หาข้าวกินสบายๆได้ด้วย แก้ความน่าเบื่อที่อากาศร้อนซะแบบนี้อ่ะ

สวนน้ำ Leo Land นี้อยู่ชั้น 6 ของเซ็นทรัลบางนา มาไม่ยากเลยค่ะ ถ้าคุณไปจ.ชลบุรีไปเที่ยวพัทยากันเป็นอยู่แล้ว เซ็นทรัลบางนาจะอยู่ต้นๆของถนนบางนาค่ะ อยู่ข้างๆ BigC ตั้งเด่นเป็นสง่า ซึ่งสวนน้ำที่นี่เป็นสวนน้ำที่เหมาะสำหรับเด็กมากกว่าผู้ใหญ่มากค่ะ เพราะแต่ละ Zone ก็จะมีแต่บ่อน้ำตื้น ไม่ลึกเท่าไร่ มีบ่อลึกแค่บ่อเดียว …แล้วถามว่าโตๆอย่างเราๆเนี่ยจะมากันทำไม ใช่มั้ยคะ? แน่นอนค่ะว่าวันนี้จอยปลอมตัวมาเป็นเด็กอายุไม่เกิน 10 ขวบ เพื่อที่จะมาเล่นเจ้านี่โดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ !


ท่อน้ำวนๆ !!!!! อันน่าสพรึงกลัว 555

แต่เหนือสิ่งอื่นใด เราต้องจ่ายตังค์ค่าเข้าก่อนนะคะ มาถึงห้างเซ็นทรัลแล้ว เดินบันไดเลื่อนขึ้นมาชั้น 6 ได้เลยค่ะ ชั้น 6 จะมีโรงหนัง ของเล่นต่างๆของเด็กๆ แล้วก็สวนน้ำค่ะ ทางเข้ามีหน้าตาแบบนี้

มาถึงหน้าประตูก็ซื้อบัตรเข้าได้เลยค่ะ ค่าเข้าผู้ใหญ่คนละ 90 บาท ด้านหน้านี้สามารถซื้อคูปองต่างๆได้เลยนะคะเช่น ค่าเช่าห่วงยาง ค่าเช่าชุดว่ายน้ำ แลกเหรียญสำหรับตู้ล็อคเกอร์ หรือถ้าอยากเข้าไปดูลาดเลาก่อน ด้านในก็มีตู้ให้แลกซื้อคูปองต่างๆค่ะ

ส่วนจอยเองมากับ @ripmilla 2 คน เพราะงั้นจะไม่มีใครเฝ้าของให้เราได้ ก็ต้องแลกเหรียญสำหรับหยอดตู้ล็อคเกอร์เข้าไปด้วยค่ะ ครั้งละ 20 บาท (หยอดแล้วสามารถเปิดได้แค่ครั้งเดียว เพราะฉะนั้นหากไม่อยากเสียเงินเพิ่ม ต้องเตรียมของที่จะนำไปใช้ และเก็บของที่ไม่ใช้ให้ดี รอบคอบนะคะ) แลกเรียบร้อยแล้วก็เข้าไปข้างในกันค่ะ ดินแดนที่มีแต่เด็กและผู้ปกครอง !!

เดินเข้ามาปุ๊ป ห้องอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าก็จะอยู่ด้านขวามือเลยค่ะ ไม่ต้องหาเลย แต่จอยขอถ่ายรูปมาให้ดูสัก 2-3 รูปก่อนเก็บของ


เดินเข้ามาอีกหน่อย อันนี้จะเป็นสระเด็กอันแรกค่ะ มีพี่วาฬนอนอ้าปากกว้างอยู่


เยื้องๆไปทางขวา เป็นซุ้มขายของกิน เช่าห่วงยาง


เดินตรงเข้ามา อันนี้เป็นน้ำวน ความลึกประมาณสูงกว่างเอวนิดนึงค่ะ นอนเล่นเอา


อันนี้เหมาะมานั่งแช่เล่นๆค่ะ

หลังจากนี้มีอีกประมาณ 2-3 บ่อที่ไม่ได้ถ่ายมาให้ดูค่ะ เพราะรีบร้อนอยากไปเล่นแล้ว ฮ่าๆๆๆ เลยรีบไปเปลี่ยนเสื้อผ้า และแน่นอนว่าต้องเช่าห่วงยางผู้ใหญ่มาคนละอันด้วยค่ะ เพื่อความสนุก พอเก็บของเรียบร้อยหมดแล้ว เราก็รีบกลิ้งห่วงยางขึ้นไปบนท่อน้ำวนกันเลย เย้ๆๆๆ


ดูกันอีกที เจ้านี่แหละ !!


หลังจากนรกบนท่อนั่น นี่คือปลายทางแห่งสวรรค์ค่ะ


ส่วนนี่คือผู้ร่วมเดินทางที่จะผจญภัยไปด้วยกันค่ะ สังเกตุมือที่กำลังจะหยิบมือถือมา Tweet – -‘

ท่อน้ำวนนั่นจะมี 2 ชั้นที่สามารถลงได้ค่ะ ชั้นล่างที่เตี้ยหน่อยค่ะ ท่อนี้เหมาะสำหรับเด็กๆที่ไม่กล้าขึ้นที่สูง อิอิ ส่วนชั้นบนสุดจะมี 2 ฝั่ง ฝั่งละ 2 ท่อค่ะ ฝั่งนึงลงได้แค่ตัวคน ห้ามนั่งบนห่วงยาง เพราะท่อไม่ใหญ่มาก ส่วนอีกฝั่งนึง จะมีแบบที่ใช้นั่งบนห่วงยางลงไปได้เลย กับอีกอันนึงเฉพาะคนที่น้ำหนักไม่เกิน 50 กก.ค่ะ (เพราะอันนี้จะมีส่วนนึงที่เป็นท่อแบบปิดด้านบนด้วย มันมืดมาก น่ากลัวค่ะ)

ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามา (ยกเว้นชั้นล่าง) จอยเล่นมาหมดล่ะค่ะ อยากบอกว่า..สนุกมากกกกกกก เหมือนกลับไปเป็นเด็ก 10 ขวบจริงๆซะงั้น คิดดูสิคะเวลาจะลงไปในท่อนั่น โดยการใช้ห่วงยางที่เราจะต้องพยายามแบกมันขึ้นไปถึง 4 ชั้น แล้วก็นั่งบนห่วงยางก่อนที่จะไหลลงไป แล้วพอลงไปด้วยความเร็วระดับนึง…พอถึงช่วงโค้งหักศอกด้วยความเร็วระดับนั้น มันจะทำให้ตัวเราจะตีโค้งขึ้นไปสูงมากพร้อมห่วงยาง ให้เราได้เสียวกันเล่นๆ ที่ขำไปกว่านั้นคือ..หากเราตกจากห่วงยางขณะที่ตีโค้งแรก แทนที่เราจะได้ลงไปพร้อมกับห่วงยาง แต่กลับ..ต้องถูกมันไล่ตาม หรือไม่ก็ต้องไล่ตามห่วงยางลงไปถึงด้านล่างเลย เพราะยังไงคุณก็ไล่จับมันไม่ได้ แล้วก็ต้องตะโกนเรียก “น้องห่วงยางงง รอก๊อนนนนน” ตลอดทาง 555

และหลังจากเล่นท่อน้ำวนที่น่าสพรึงกลัวนั่น ด้วยน้ำตา (เพราะหัวเราะมากไป) เราก็มาพักเหนื่อยกันที่สระน้ำวนต่อค่ะ นอนเล่นบนห่วงยางแทน เรา 2 คนเล่นกันจนหมดแรงเลยล่ะค่ะ เหนื่อยเพราะเล่นกับหัวเราะ เราหัวเราะกันเยอะมาก เหมือนเมากัญชาอยู่ 2 คนอะ 55

—————————————————————

รวมๆแล้วที่นี่ก็สนุกดี แต่จะว่าไปเรื่องความสะอาดของสระน้ำแต่ละจุด ก็ถือว่าไม่สะอาดเท่าที่ควรค่ะ น้ำไม่ได้ดูใสเท่าไร่ ส่วนที่นี่เอาจริงๆแล้วที่นี่ก็เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่พาเด็กๆ มาเล่นน้ำซะมากกว่าด้วยแหละค่ะ แต่ถ้าหากใครอยากจะมารำลึกตอนเป็นเด็กบ้างก็แนะนำนะ แต่อย่าลืมทำหน้าแอ๊บๆมาด้วยนะคะ อิอิ

Loading Facebook Comments ...