Home » Trip » tricks for trips » Trick การแพ๊คกระเป๋าไปเที่ยวให้รวดเร็วและไม่ลืมของ
Trick การแพ๊คกระเป๋าไปเที่ยวให้รวดเร็วและไม่ลืมของ

Trick การแพ๊คกระเป๋าไปเที่ยวให้รวดเร็วและไม่ลืมของ

หลายๆครั้งที่เราจะเดินทางไปเที่ยว แล้วมักจะเจอปัญหาที่ว่า ขี้เกียจจัดกระเป๋ามากกกก เพราะไม่รู้ต้องเอาอะไรไปบ้าง หรือขี้เกียจมานั่งจัดระเบียบชีวิตตัวเอง โดยเฉพาะคุณผู้ชายค่ะ ที่จะไม่ค่อยได้จัดระเบียบ หรือชอบจัดการอะไรสักเท่าไร่ หรือปกติ ภรรยาเป็นคนจัดกระเป๋าให้ พอถึงเวลาต้องจัดกระเป๋าเอง คงจะงงว่า เอ๊ะ..ฉันต้องเริ่มจากตรงไหน

bag

วันนี้มี Trick ง่ายๆ ให้ทำตามกันค่ะ . . . . .

1. แบ่งสมองเป็น 5 หมวดหมู่ด้วยกัน

1.1 เสื้อผ้า (ชุดเที่ยว , ชุดนอน , ชุดว่ายน้ำ , ชุดลำลอง , ชุดชั้นใน ,ชุดว่ายน้ำ ฯลฯ)
ต้องใช้เสื้อผ้าประเภทไหนบ้าง ไปเที่ยวไหนก็คิดให้ดีนะคะ อย่างถ้าไปทะเล อันดับแรกที่ต้องหยิบน่าจะเป็นชุดว่ายน้ำเลย สำคัญมาก บางคนไม่ได้เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า อาจจะทำให้ไม่ทันนึกถึงค่ะ

1.2. อุปกรณ์ชุดพกพาต่างๆ (เครื่องสำอาง , ยาสระผม , ยาสีฟัน ฯลฯ)
ถ้ามีอุปกรณ์จำพวกนี้เป็นชุดต่างหากอยู่แล้วก็สบายค่ะ ตรวจสอบของว่ามีครบหรือไม่สำหรับการใช้งานก็พอ แล้วใส่กระเป๋าเดินทางได้เลย สำหรับบางคนที่ไม่มีชุดพกพาไปชุดต่างหากกับชุดในห้องน้ำ ก็อาจจะต้องจำไว้หน่อยค่ะว่าตอนเช้าหลังจากแต่งตัวแล้วจะต้องเอาอะไรใส่กระเป๋าเพิ่มเติมบ้าง

เมื่อก่อนช่วงอายุประมาณ 20 จอยจะไม่มีชุดพกพาค่ะ จะต้องรอช่วงเช้าที่แต่งตัวเสร็จแล้วถึงจะหยิบของจำพวก แปรงสีฟัน , ยาสีฟัน , ยาสระผม , เครื่องสำอางใส่กระเป๋าทีหลังเพื่อนเลย เพราะต้องรอใช้ให้เสร็จก่อน มันไม่สะดวกเลยค่ะเพราะชอบลืมของหลายๆอย่างมาก

1.3. อุปกรณ์ชาร์จทั้งหลาย
ก็แค่ดูว่าเรามีอุปกรณ์อะไรที่ใช้แบตกันบ้าง แล้วอย่าลืมที่จะเอาที่ชาร์ทเหล่านั้นไปด้วย เช่น มือถือ , แท๊บเล็ต และโดยเฉพาะกล้องค่ะ เพราะคนเราก็แค่คิดว่ารวบที่ชาร์ทบนหัวเตียงไปนั่นแหล่ะง่ายดี แต่สุดท้ายก็ลืมที่ชาร์ทกล้องเพราะไปเก็บไว้อีกที่ทุกที

ถ้าให้ดีเอาปลั๊กพ่วงไปด้วยก็ดีนะคะ เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์รอบตัวเราเยอะแยะไปหมด แถมยังไปกันหลายคนบ้าง ไปกับแฟนบ้าง ห้องพักในโรงแรมก็ชอบมีปลั๊กให้เราแค่จุดเดียว เต็มที่ 2 จุดอีก เสียบยังไงก็เสียบไม่พอ ต้องผลัดกันชาร์ทไม่สะดวกเลยค่ะ ถ้าเรามีปลั๊กพ่วงไปด้วยอะไรๆก็ง่ายขึ้น ขนาดจอยพกไปด้วยยังไม่พอใช้ 2 คนเลยค่ะ 555

1.4. เอกสารสำคัญ
บางครั้งการไปเที่ยวในประเทศตัวเองก็คงไม่มีอะไรมากไปกว่าการจัดของที่ใช้ประจำวันใส่กระเป๋าค่ะ แต่การไปเที่ยวต่างประเทศ ของที่จะลืมไม่ได้เลยคือ Passport หรือเอกสารการจองโรงแรม สำหรับคนที่นานๆไปทีอาจจะไม่ค่อยลืมเพราะขี้เห่อค่ะ แต่คนที่ไปบ่อยมากๆ บางทีอาจจะเผลอเรอลืมหยิบเอกสารสำคัญก่อนออกจากบ้านก็ได้ค่ะ

1.5. พร๊อพอื่นๆ
เราอยากเอาอะไรไปเป็นพร๊อพพิเศษอื่นๆอีกรึเปล่า เช่น แว่นตากันแดด , รองเท้าแตะ , หมวก , ผ้าคลุมไหล่ , กระเป๋าใบเล็ก ฯลฯ

ส่วนตัวจอยเองจะชอบเอา และถุงเท้าไปเพิ่มจากที่ว่าไปค่ะ จอยเป็นพวกขี้หนาว ถ้าเท้าหนาวเมื่อไร่จะหนาวไปทั้งตัวเลยค่ะ ต้องเอาถุงนอนมาใส่นอน เพราะแอร์ที่โรงแรมชอบหนาวแล้วปรับยากอ่า 555

2. จัดกระเป๋าก่อนที่จะเดินทางล่วงหน้า 1-2 คืน

หลายๆคนชอบที่จะจัดกระเป๋าวันที่จะเดินทาง หรือคืนที่จะเดินทาง บางทีไปเช้าวันนั้นก็จัดเช้าวันนั้นเลย แต่จริงๆแล้วการจัดกระเป๋าก่อนล่วงหน้า อาจจะดูเหมือนเห่อกับการที่จะได้ไปเที่ยว แต่จริงๆแล้วมันเป็นการเซฟนะคะ เผื่อว่าเรายังลืมอะไรที่คิดว่าจะเอาไปอีก จะได้ยังมีเวลาให้นึกได้ค่ะ

 

จอยคิดว่าแค่ 2 ข้อนี้ก็คงทำให้เราไม่ลืมอะไรเพื่อที่จะนำไปเที่ยวแล้วค่ะ แต่หากใครที่ไม่มีเวลาจัดของล่วงหน้าเพราะงานยุ่งจริงๆล่ะก็ อย่างน้อยๆข้อที่ 1 ก็ยังช่วยจัดหมวดหมู่ในการจัดของได้รวดเร็วและไม่ลืมค่ะ

Loading Facebook Comments ...