Home » Tech » Review : HTC One V
Review : HTC One V

Review : HTC One V

เย๊เย..กลับมาอีกแล้วค่า วันนี้เด็กหญิงจิดาภาเอาการบ้านมาส่งคุณครูค่า เพราะว่าได้รับการบ้านมาจากทาง HTC ค่ะ อยากให้เราลองใช้ HTC ONE V ดูว่าเป็นอย่างไรบ้าง ประจวบเหมาะกับพอดี๊พอดีที่จอยไม่มีโทรศัพท์ใช้ค่ะ เพราะว่าขายน้อง S2 ไปก่อนหน้านี้แล้ว และกำลังรอ S3 ที่ยังไม่ได้อยู่พอดีทีเดียวเชียว อิอิอิ

มาว่ากันเรื่องเกี่ยวกับ SmartPhone กันสักนิดก่อนดีกว่าค่ะ SmartPhone ณ ปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้นทุกทีๆเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเพศใด วัยไหน ก็สามารถที่จะเป็นจับของและเป็นเจ้าของ SmartPhone ได้แล้ว เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 กันไปแล้วค่ะ เพราะเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงไป ทำให้สามารถออกโทรศัพท์ SmartPhone ให้มีราคาถูกลงได้มากขึ้น ทำให้สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก และราคาไม่แพงเท่าเมื่อก่อน

แต่คนก็มักจะไปสนใจโทรศัพท์ที่มีสเปคและราคาสูงมากกว่า อาจจะเป็นเพราะซื้อแพงกว่าทำให้ไว้ใจในการใช้งานได้มากกว่า หรือเป็นเพราะเป็นรุ่นยอดนิยม . . . วันนี้จอยจะพาไปรู้จักน้องเล็กในวงการ SmartPhone ดูกันบ้างค่ะ ไม่ใช่แค่รู่นสูงๆเท่านั้นที่ใช้งานได้ดี รุ่นเล็กๆที่ใช้งานได้ดีก็มีเช่นกันค่ะ

อย่างน้องคนเล็กคนนี้ในตระกูล HTC One Series มีชื่อว่า  HTC One V ค่ะ ถือว่าเป็นน้องเล็กสุดในซีรีย์เลย เพราะขนาดเล็ก  สเปคไม่สูงมากนัก และราคาก็ไม่ถึงหมื่นด้วยค่ะ น่าสนใจมากๆ. . . เอาเป็นว่ามาดูเรื่องหน้าตา และ สเปคเครื่องกันก่อนดีกว่า

IMG_2512

 

ความแรง ของน้อง One V ตัวนี้อยู่ที่ 1GHz , Ram 512 ค่ะ ซึ่งความแรงระดับนี้ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่โอเคนะ ถ้าเทียบกับราคาก็เหมาะสมดี เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใช้ SmartPhone เครื่องแรกก็น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว ส่วน Memory มีอยู่ในตัวเครื่อง 4GB ค่ะ เพิ่มความจุได้โดยใช้ Micro SD Card ดูสเปคเครื่องเต็มๆได้ที่นี่

 

มาดูหน้าตาของรอบเครื่องกันสักนิด

IMG_2514

IMG_2515

ลักษณะภายนอกก็จะเรียบๆ ปุ่มด้านหน้าจะเป็นแบบสัมผัสหมด ทั้งปุ่ม Back , ปุ่ม Home และปุ่มสลับหน้าต่างค่ะ ไม่มีปุ่มแบบ Hard Key ความกว้างของหน้าจอ ขนาด 3.7 นิ้ว , ความละเอียด 800×480 (WVGA) ก็ถือว่าจับได้พอดีมือค่ะ ไม่ใหญ่จนเกินไป


ตัวเครื่องจะเป็นแบบ UniBody ค่ะ ก็คือตัวเครื่องที่ไม่มีรอยต่อเลย เพราะฉะนั้นด้านหลังก็จะไม่สามารถเปิดฝามาเพื่อถอดแบตเตอร์รี่ได้ แต่จะมีฝาตรงด้านท้ายเครื่องที่จะสามารถถอดออกเพื่อใส่ซิมการ์ด และ เมมโมรี่ การ์ด ได้แค่นั้นค่ะ ข้อดีของ UniBody คือ ตัวเครื่องจะแข็งแรงค่ะ แต่ข้อเสียคือ เราไม่สามารถถอดแบตออกเพื่อเปลี่ยนได้ (เหมือน IPhone)

IMG_2518

IMG_2519

 

กล้อง 5 ล้าน Pixel มาพร้อมแฟลช แต่เสียดายที่ตัวนี้ไม่มีกล้องหน้าแหล่ะ ทำให้ถ่ายตัวเองไม่สนุกเท่าไร่ค่ะ

IMG_2520

——————————————-

การใช้งานโดยทั่วไปบนหน้าจอก็ถือว่าลื่นดี ไม่มีหน่วงค่ะ แต่เนื่องจาก Ram น้อย อาจจะไม่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ใช้งานหนักๆเท่าไร่ค่ะ ส่วนเรื่องการฟังเพลงล่ะก็ ไม่ต้องห่วงเลย เพราะตัวนี้มาพร้อมกับ Beat Audio ด้วย จอยลองแล้วถึงกับตกใจเลยค่ะ เสียงค่อนข้างดีทีเดียว ถึงจะใช้หูฟังธรรมดาๆ แสดงว่าตัว Software ค่อนข้างเก่งทีเดียว

อีกอย่างนึงที่จอยชอบมากเลยก็คือ กล้องถ่ายรูปค่ะ กล้องถ่ายรูปเร็วมาก ไม่ต้องมารอกลั้นหายใจตอนถ่าย แถมที่ใหม่ที่สุดในฟีเจอร์กล้องที่เมพมากก็คือ เราสามารถถ่ายวีดีโอไป และถ่ายรูปไปด้วยได้เลย !! เฮ้ย ทำได้ไง . . . ไม่พอนะ ตอนที่เราดู Preview วีดีโอ ยังสามารถ Pause ตำแหน่งที่ต้องการและกดถ่ายรูปจากตรงนั้นได้อีก !! โอ้ววว สบายแล้วว แบบนี้เราก็เอาไปใช้ตอนถ่ายรูปกระโดดได้แล้ววว 5555

เรื่อง OS แน่นอนต้องเป็น Android อยู่แล้วค่ะ แต่ถึงจะดูตัวเล็กๆแบบนี้แต่ OS ก็มาพร้อมกับ Android 4.0 IceScream Sandwich แหล่ะ  ถึงจะตัวเล็ก แต่ใจไม่เล็กนะจ๊ะๆ

 

สรุปง่ายๆสำหรับคนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อนะคะ

HTC One V ตัวนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่อาจจะเพิ่งเริ่มใช้งาน SmartPhone หรือ เพิ่งเริ่มใช้ Android ค่ะ และใช้งานไม่หนักมาก ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกในการเริ่มต้นที่ดี

ข้อดี

1. ตัวเครื่องไม่ใหญ่จนเกินไป จับพอดีมือ

2. สเปคเหมาะสมกับราคา

3. ราคาไม่แพง

4. ฟังเพลงสบายอารมณ์กับ Beat Audio

5. กล้องถ่ายรูปได้เร็วมาก ถ่ายภาพสนุกขึ้นมาก

6. ได้พื้นที่บน Cloud ของ Dropbox ถึง 25 Gb เป็นเวลา 2ปี

7. สนุกกับการใช้ HTC Sense เพราะปรับแต่งได้เยอะค่ะ

 

ข้อเสีย

1. วัสดุด้านหลังเครื่องค่อนข้างลื่น

2. ไม่มีกล้องหน้า

 

 

อย่างน้อยหวังว่าจะเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจได้นะคะ :)

Loading Facebook Comments ...