Home » Pets » Dog » “เมล่อน” จอมพลัง
“เมล่อน” จอมพลัง

“เมล่อน” จอมพลัง

นอกจากจะมีหนูแฮมสเตอร์ และ กระต่ายอีก 2 ตัวแล้ว ยังหาภาระเป็นน้องหมามาเพิ่มอีก 1 ตัวค่ะ เจ้าตัวนี้ชื่อว่า “เมล่อน”

แต่ขออัพเดทอย่างนึงว่า ตอนนี้เจ้าหนูแฮสมเตอร์ที่จอยเคยเลี้ยงอยู่ ทั้ง โมเอะ , โมจิ และ โมโม่ ไปสบายหมดแล้วนะคะ อายุของหนูแฮสเตอร์ก็ค่อนข้างสั้นด้วย น้องเลยไปค่อนข้างเร็ว ตัวแรกที่ไปคือ โมเอะ ตัวนี้เสียใจสุดเลย เพราะอยู่ดีๆก็ป่วย แถมยังเห็นน้องทรมานอยู่หลายวันก่อนจะไป ส่วนอีกสองตัวก็เสียใจไม่แพ้กันค่ะ แต่มีระยะเวลาทำใจบ้าง เพราะทราบอาการน้องแต่เนิ่นๆ หลังจากนั้นก็ยังอยู่ได้แบบปกติประมาณ 4-5 เดือน 

หลังจากนั้นเลยรับน้องกระต่ายตัวใหม่ที่ชื่อ”ก้อนข้าว” มาอยู่เป็นเพื่อน “ก้อนขน” แต่สุดท้ายก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ ต้องแยกกรง พอโตก็เริ่มที่จะกัดกันและฉี่ทับกันทั่วระเบียงเลยค่ะ ต้องแยกกรงและสลับกันออกมาวิ่ง

หลังจากนั้นไม่นาน ก็รับน้องหมาตัวใหม่เข้ามาในบ้าน อันนี้เป็นเรื่องที่อยากทำมานานแล้ว อยากเลี้ยงหมาค่ะ ตอนแรกกลัวว่าเราจะไม่มีเวลาเล่นกับเค้า แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจรับเข้ามา อารมณ์ล้วนๆ…แต่ก็บอกกับตัวเองไว้ว่า เราจะให้เวลาให้ได้มากที่สุด และจะไม่ทิ้งขว้่าง

เจ้าตัวนี้เป็นน้องหมาสายพันธุ์ที่เรียกว่าได้ ไฮเปอร์ที่สุดเลยทีเดียวค่ะ  (เล่นของยากกันเลย) เป็น  Jack Russell เพศเมีย ตอนรับมาอยุแค่ 1 เดือนเท่านั้นค่ะ แต่แม่ไม่ยอมให้นมละ เลยเอามาตั้งแต่ยังเด็ก ยังเดินๆล้มๆอยู่เลย

62824_10152714244490524_263874091_n

วันที่ไปรับน้องมาวันแรก เดินยังไม่ค่อยเป็นเลย ยังโซซัดโซเซ 555

 

 

เราคิดชื่อกันอยู่หลายวัน ก่อนที่จะมารับตัวค่ะ ก่อนหน้านี้ได้เลือกกันไว้แล้ว อยากจะตั้งชื่อให้มันดูแปลกๆ แต่สุดท้ายไม่รู้ยังไงมาลงท้ายที่ชื่อ “เมล่อน” แปลกตรงไหนกัน 555 

IMG_1676

เมล่อน

 

 

ช่วงเดือนแรกของเมล่อน ยังคงเป็นหมาหน้าสั้น ตัวเตี้ย หน้าตาดูเป็นหมาหงอยๆตลอดเวลาเลย ใครๆก็ชอบมันเพราะมันตลกมากค่ะ ซน แต่เดินไม่ค่อยเป็น ตัวก็เตี้ยๆ 555 ส่วนจอยก็เห่อไม่แพ้กันล่ะ เดือนแรกแทบจะหมดของที่ซื้อให้เมล่อนไปก็เป็นหมื่นได้อยู่ ไหนจะกรง , กล่องสำหรับเดินทาง , ชาม , ที่รองฉี่ , ของเล่น , ฟูกนอน , สเปรย์ต่างๆ ฯลฯ เยอะมากกก ซื้อจนโดน @ripmilla ด่า เห่อฝุดๆ

เลี้ยงอย่างดี มีของเล่นอย่างเยอะ ขนมให้แทะ อาหารยี่ห้อดีๆ กินอร่อยๆ เดือนแรกจอยต้องให้นมก่อน เพราะยังไม่โตเท่าไหร่ค่ะ แรกๆต้องพามาที่ออฟฟิศทุกวันเลย เพราะน้องเค้าต้องกินวันละ 4 มื้อ กระเพาะเล็ก อิ่มไว หิวไว ครบ 2 เดือนก็เริ่มพาไปฉีดยาทันที ไม่เคยเบี้ยวนัดหมอ เมล่อนเลยเป็นน้องหมาที่ฉีดวัคซีนครบค่อนข้างไว อาหารก็ยังเป็นนม แต่ผสมกับอาหารเม็ดที่แช่น้ำนิ่มๆแล้วให้กิน  พอเดือนที่สาม จอยก็เริ่มที่จะเอาไว้ที่บ้านได้ เพราะน้องทานน้อยลงแล้ว ทาน 2 – 3 มื้อ จอยให้สองมื้อ แต่ให้เยอะหน่อย

เลี้ยงเมล่อนนี่ไม่ง่ายเลยนะคะ นอกจากจะไฮเปอร์แล้ว ยังเป็นหมานักล่าด้วย เพราะฉะนั้นต้องคอยฝึกตลอด ไม่งั้นเราจะกลายเป็นทาสมัน ไม่ใช่จ่าฝูง แต่ดูเหมือนว่า  @ripmilla จะเป็นจ่าฝูงคนเดียวค่ะ รู้สึกว่าเจ้าเมล่อนจะเห็นจอยเป็นของเล่นมากกว่า ชอบแทะ ดุก็ไม่ได้ เห่าใส่ด้วย T_T

มาดูวิวัฒนาการของเจ้าเมล่อนคร่าวๆกันค่ะ

เป็นหมาชอบแทะ

แค่เดือนแรก ก็แทะทุกสิ่งอย่างแล้ว นิ้วมือ นิ้วเท้า ต้องเอาของเล่นยัดปาก

 

ตัวสั้นๆ

ส่วนหน้าก็ดูเหมือนเป็นหมาจ๋อย แต่จริงๆไม่จ๋อยเลย เราโดนหลอก 55

 

แต่เหนื่อยง่ายค่ะ

ครบ 2 เดือน

 

เมล่อนในโลกกว้างง ตัวเล็กมากก

เมล่อนในโลกกว้างง ตัวเล็กมากก

 

เดินก็เป๋ๆ

เดินก็เป๋ๆ

 

ดูท่ากินข้าว 5555

กินข้าวก็ไม่ถึง

 

หลังจากนั้นก็หน้าแหลมขึ้น ฟันก็คมขึ้น แถมยังซนมากขึ้นไปอีก

IMG_1885

หน้าเริ่มแหลมม

 

IMG_1960

ฟันแหลมมาก ต้องหากระดูกมาให้แทะ แทนนิ้วเท้าของเรา

 

IMG_1999

แถมยังซนฝุดๆ

 

IMG_2448

เริ่มมีท่าทางกินข้าวที่ดีขึ้น สูงขึ้น

 

IMG_2388

สูงขึ้นแล้วค่า

 

พอครบ 3 เดือน เราก็เริ่มรู้สึกว่า นอกจากจะหน้าแหลมขึ้นแล้ว เมล่อนยังสูงขึ้นอีกด้วย สูงปรี๊ดเลย ไหนว่าแจ๊คเตี้ยไง >.<

IMG_2958

ขายาว หุ่นดี นั่งสวยค่า

 

IMG_2960

ขายาวกว่าตัวแล้ววว

 

เห็นตอนหน้าแหลมๆ แล้วย้อนกลับขึ้นไปดูหน้าทู่ๆแล้ว ตลกทุกที มันโตไวจัง ตอนนั้นยังตัวเล็กๆดุ๊กดิ๊กอยู่เลย ตอนนี้สูงแล้ว ดื้อสุดๆ

 

IMG_3322

นู๋เป็นหมาสายพันธุ์ใช้พลังค่า ต้องวิ่งง เพื่อใช้พลังงาน

 

IMG_3474

วัคซีนครบแล้ว ม่ามี้พามาว่ายน้ำ ครั้งแรกของนู๋ กลัวสุดๆเลย ว่ายเข้าฝั่งอย่างเดียว แต่ก็ว่ายเป็นนะ 555

 

IMG_3489

ไม่ว่ายแล้วป่ะปี๊ นู๋หนาววว

 

ปัจจุบัน เมล่อนอายุ 3 เดือน 2 สัปดาห์แล้วค่ะ อีกแปปก็ครบ 4 เดือนแล้ว เร็วมากเลย แต่นอกจากจะซน ดื้อ และ ไฮเปอร์สุดๆแล้ว เมล่อนก็เป็นหมาที่ฉลาดมาก ค่อนข้างแกมโกงด้วยแหล่ะ ชอบทำเป็นหมาเรียบร้อยเวลาอยู่กะ @ripmilla แต่พอไม่อยู่ปุ๊ป เมล่อนดื้อกับจอยทันที – -” 555

เล่นกับเมล่อนมากๆ พอมาเจอน้องหมาพันธุ์อื่น รู้สึกว่าเลี้ยงง่ายไปเลย เลี้ยงเมล่อน ยากฝุดๆ แต่ก็รักนะ อดไปกอดไม่ได้ทุกที >.<

 

ก็ประมาณนี้ค่ะ สมาชิกคนใหม่ของบ้าน “เมล่อน จอมพลัง” 

ติดตามเมล่อนได้ใน Instragram นะคะ ค้นหา Tag #melondaily ค่ะ

 

 

 

Loading Facebook Comments ...