Home » Food » Domino Pizza
Domino Pizza

Domino Pizza

หายไปนานมาก กับ Domino Pizza ที่เคยมาเปิดในเมืองไทยเมื่อนานมาแล้ว แล้วอยู่ดีดีก็หายไป ปล่อยให้ Pizza เจ้าใหญ่ๆกินตลาดไปเรื่อยๆ ตอนเด็กๆหลายๆคนอาจจะมีประสบการณ์คล้ายๆกับจอยกับเรื่องพิซซ่า ที่ว่าเราจะรู้สึกดีทุกครั้งที่จะได้กิน เพราะเหมือนว่าเป็นโอกาสพิเศษ ที่พ่อกับแม่จะพาไปกิน ได้กินทีไรจะดีใจมาก 555 ถ้าได้ไปกินที่ร้านก็เหมือนว่าวันนี้เป็นเรื่องดีสุดๆ ถ้าได้กินที่บ้านแสดงว่าวันนี้ที่บ้านจะอยู่พร้อมหน้ากัน กินพิซซ่าด้วยกัน เปิดหนังดูกันสักเรื่อง ให้ความรู้สึกอบอุ่นดีค่ะ

จนโตมาเรื่อยๆ พิซซ่าก็เริ่มเป็นส่วนหนึ่งกับการทานอาหารมากขึ้น ในยุคนึงที่มีบุฟเฟ่ต์พิซซ่า ช่วงนั้นจอยอยู่ประมาณม.ต้น – ม.ปลาย เป็นช่วงที่เริ่มมีเพื่อน เฮฮา เที่ยวห้าง กินพิซซ่าเป็นว่าเล่น พอโตขึ้นมาเรื่อยๆจนพบว่า เบื่อพิซซ่าและเลิกกินไปเองแบบไม่รู้ตัว 

หลังจากที่ทราบว่ามี Domino กลับมาเปิดร้านพิซซ่าอีก เหมือนเป็นแรงกระตุ้นให้เรากลับมานึกถึงพิซซ่ากันอีกครั้ง แถมยังจำได้ว่าแป้งพิซซ่าของโดมิโน่จะออกหวานๆ อร่อยดี ก็เลยไม่พลาดที่จะกลับมาลองกิน มารีวิว ถึงแม้เราจะยังลดน้ำหนักอยู่ก็ตามค่ะ

ช่วงแรกๆที่โดมิโน่เปิด ก็ยังมีสาขาอยู่น้อยมาก คอนโดที่พักอยู่ยังไม่สามารถสั่งมาทานได้เพราะอยู่ไกลจากรัศมีในการจัดส่งค่ะ รออยู่ไม่เกิน 1 เดือนหลังจากนั้น ไม่น่าเชื่อ !!! โดมิโน่มาเปิดสาขาข้างๆคอนโดเลยทีเดียว เหมือนกับรู้ว่าเราอยากกิน ฮ่าๆๆๆ ไม่พลาดที่จะรีบมาลองกินเลยค่า 

 

DSC04530

 

DSC04531

DSC04532

สาขานี้อยู่ตรงแถวอ่อนนุช 28 – 30 ค่ะ ข้างๆกับร้าน Pizza Hut เลยทีเดียว (Pizza Hut ถึงขนาดกับต้องรีบปรับปรุงหน้าร้านให้ดูใหม่ และเปลี่ยนป้ายร้านเพื่อทำการตลาดเลยค่ะ ฮ่าๆๆๆ) ตัวร้านเปิดให้บริการเท่ากับเวลาที่สามารถจัดส่งเลยค่ะ 10 โมงเช้า – ห้าทุ่ม (10.00 – 23.00) แถมช่วงนี้ก็มีโปรโมชั่นเยอะมากในช่วงวันธรรมดา ส่วนภายในร้านจอยไม่แน่ใจว่าสามารถนั่งทานได้ทุกสาขารึเปล่า แต่สาขานี้นั่งทานได้เลยค่ะ แถมร้านค่อนข้างกว้างทีเดียว

 

DSC04533

DSC04539


DSC04543

DSC04545

 

 

มีพื้นที่ให้นั่งทานได้ตั้ง 2 ชั้นแหน่ะ จอยรู้สึกว่าเยอะไปนะ เพราะว่าไม่ใช่ที่ที่จะมีคนขับรถมาทานกันเยอะมากขนาดนั้น ตรงนี้ไม่ใช่ Center ของการมาทำอะไรเท่าไร่ แต่ก็รู้สึกสบายๆ กว้างขวางดีค่ะ

 

DSC04540

DSC04538

DSC04537

 

 

แต่หากนั่งชั้นล่างสามารถดูครัวในการทำพิซซ่าได้เลยค่ะ มีที่ยืนสำหรับเด็กให้ด้วย น่ารักเชียวค่ะ…..หลังจากสำรวจร้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว เรามาลองสั่งพิซซ่าทานกันบ้างดีกว่า…

 

DSC04534

DSC04535

DSC04536

 

 

เคาท์เตอร์จะอยู่ด้านล่างค่ะ ออฟชั่นในการสั่งก็เหมือนพิซซ่าที่อื่นๆเลย เลือกขนาด ประเภทแป้ง (หนานุ่ม , บางกรอบ) , เลือกหน้าพิซซ่า (สามารถเลือกแบบ half  ได้เหมือนกันค่ะ) สั่งเรียบร้อยก็ถือใบเสร็จมารอที่โต๊ะได้เลย เดี๋ยวเค้ามาส่งให้ค่ะ 

 

DSC04546

DSC04547

 

 

พอจัดเตรียมเรียบร้อยก็เอามาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ ปรากฏว่า……..มาเป็นแบบกล่องๆ จาน,แก้วพลาสติค งงนิดหน่อย เพราะเรานึกภาพนั่งทานที่ร้านไว้อีกแบบนึง แต่ก็เข้าใจค่ะว่า เค้าเน้นเรื่องการจัดส่งมากกว่า ก็เลยทำอะไรให้เป็นเรื่องที่จัดการง่ายๆ ไม่ต้องมีพนักงานมาจัดล้างอะไร รับได้หมดนะ แต่รู้สึกว่าจานควรจะเป็นจานมากกว่านี้ค่ะ เพราะช้อนส้อมที่เค้าให้มามันค่อนข้างหนักทีเดียว พอวางกับจานพลาสติคมันก็เลยตกจากจานตลอด เพราะจานมันเบากว่ามาก ไม่บาลานซ์แบบสุดๆ ยิ่งทำให้รู้สึกว่าตรูจะมานั่งทานทำไม ถ้ามาแบบนี้ สั่งกลับไปทานที่บ้านดีกว่าค่ะ – -“

อ่ะ…ช่างมัน มาดูของกินกันดีกว่าค่ะ

DSC04548

Cheesy Bread (ขนมปังชีส)

ขอบอกก่อนว่า Domino ของทานเล่นจะชิ้นใหญ่มาก ราคาไม่แพงด้วยค่ะ

ขนมปังจะเป็นลักษณะนุ่มๆ ทานง่าย

ส่วนขนมปังชีส อันนี้อร่อยค่ะ ชอบมากเลย

 

 

DSC04549

Chicken Strip (ไก่ไม่มีกระดูก)

มีซอสมาให้จิ้มๆกันด้วย รสชาติใช้ได้ แต่ไม่ได้รสจัดค่ะ จืดๆหน่อย

 

 

DSC04550

Cinnastix (ขนมปังหวาน)

ขนมปังอันนี้แปลกดี ดูไม่เข้ากับพิซซ่าเลย เป็นขนมปังที่รสชาติหวานๆ มีนมข้นมาให้จิ้มด้วย

อร่อยดี แต่กินกับพิซซ่าไม่เข้าเท่าไร่ค่ะ แล้วก็ทำให้เลี่ยนๆด้วย

 

 

DSC04551

Chicken Wing (ไก่บาร์บีคิว)

อันนี้ชอบมากเลยค่ะ (ชอบโดยส่วนตัวอยู่แล้ว) ให้ในเซ็ทมา 6 ชิ้น คุ้มมาก

 

 

DSC04553

Pizza

มาดูพิซซ่ากันบ้าง อันนี้จอยสั่งแบบ Half แล้วก็แป้งบางกรอบค่ะ

 

 

DSC04554

เนื้อแป้งบางกรอบใช้ได้เลยค่ะ บางและกรอบ ทานง่าย รสชาติอร่อยด้วย

 

 

DSC04556

เครื่องพิซซ่าก็ให้มาเยอะทีเดียว เยอะกว่าเจ้าอื่นๆเลย

 

 

แป้งบางกรอบานแปปเดียวก็หมดค่ะ ไม่อิ่มจากพิซซ่า แต่อิ่มจากของเครื่องเคียงเนี่ยแหล่ะ เยอะมาก รสชาติของโดมิโน่ แป้งขนมปังจะเน้นหวาน (อันนี้จอยชอบโดยส่วนตัวค่ะ) พิซซ่าบางกรอบอร่อย เครื่องเคียงก็อร่อย ยกเว้นขนมปังหวาน ที่ไม่เข้ากันสักเท่าไร่เลย ราคาของโดมิโน่ก็ไม่สูงด้วยค่ะ ถ้าเทียบกับเจ้าอื่นๆ ของที่ให้ก็เยอะ เพราะฉะนั้นถือว่าคุ้มมากกที่สุดค่ะ

ยกตัวอย่างจาก Value deal ชุดที่ 4

ได้พิซซ่าถาดใหญ่ , ไก่บาร์บีคิว 6 ชิ้น , ไก่ไม่มีกระดูก 6 ชิ้น , ขนมปังหวาน 1 ชิ้น แถมยังเลือกขนมปังกระเทียมหรือชนมปังชีสได้อีก หมดนี่ราคา 559 บาท แต่ได้กินแบบอิ่มแปร้กันเลยทีเดียวค่ะ ถ้าเป็นเจ้าอื่นจอยจะชอบเหลือขนมปังกระเทียมเสมอ เพราะนอกจากจะชืดๆไม่อร่อยแล้ว ยังแห้งๆ แข็งๆด้วย

เอาเป็นว่าใครอยู่แถวอ่อนนุช ก็มาลองทานที่ร้านกันได้ค่ะ หรืออยู่บริเวณใกล้เคียงก็สั่งไปทานที่บ้านก็ได้ ลองสำรวจสาขาและพื้นที่ในการจัดส่งได้ที่หน้าเว็บไซต์ของโดมิโน่ได้เลยค่า

 

เว็บไซต์ : http://www.dominospizza.co.th/

เปิดทำการเวลา : 10.00 – 23.00 น.

เบอร์โทร : 1612

 

 

Loading Facebook Comments ...