Home » Blog » คลุกคลีวงใน กับ Wongnai.com
คลุกคลีวงใน กับ Wongnai.com

คลุกคลีวงใน กับ Wongnai.com

กลับมาแล้วค่าาา กลับมาแล้ว หลังจากที่ห่างหายกันไปนานมากทีเดียวเชียว ก็แหม ช่วงที่ผ่านมานี่มีอะไรต้องทำหลายๆอย่างมากมายเลยค่ะ ไหนจะเปลี่ยนหน้าที่การงาน ไหนจะย้ายบ้านใหม่ ทำให้ไม่มีเวลามาเขียนบล็อคเท่าไร่เลยช่วงนี้ ขนาดวันเสาร์ – อาทิตย์ยังออกจากบ้านตลอดไม่เคยได้อยู่บ้านเลย

แต่ถ้าถามว่าช่วงที่ไม่ว่างแบบนี้ ยังพยายามหาของกินใหม่ๆรึเปล่า ตอบว่าก็ยังหาของกินอยู่ตลอดค่ะ ก็คนเราเกิดมาต้องกินนี่เนอะ แถมจอยเนี่ยกินตลอดด้วยเนี่ยสิคะ น้ำหนักขึ้นเอาๆ อิอิ

อย่างเวลาไปทำธุระที่ต่างๆเนี่ย ถ้าเราไม่ค่อยได้ชำนาญหรือเชี่ยวชาญพื้นที่แถวๆนั้น บางครั้งก็ไม่รู้จะกินอะไรเหมือนกัน แต่จะให้เดาสุ่มๆเอาจากร้านข้างทางแถวนั้น ก็เดากันไม่ค่อยถูกค่ะ กลัวไปเจอของไม่อราอยแล้วจะเสียอารมณ์มาก (เรื่องกินเรื่องใหญ่ ตูดใหญ่เรื่องรองนะ 55)

ซึ่งเวลาเลือกหาของอร่อยเนี่ย เมื่อก่อนนี้จะใช้วิธีค้นจาก Blog ของ Blogger คนอื่นๆแล้วก็ไปกินตามเค้าบ้าง หรือ บางทีเพื่อนแนะนำมาบ้าง ซึ่งในช่วงที่งานเยอะๆ ก็จะไม่ค่อยจะมีเวลานั่งแช่หาข้อมูลกันยาวๆหน้าคอมพิวเตอร์ค่ะ หลังๆจอยก็เลยใช้ App ตัวนึงมาช่วยเรื่องหาของกิน เป็น App ที่มีฐานข้อมูลของร้านอาหารเยอะมากๆ แถมแทบจะมีทุกหมวดอาหารเลย จอยลองใช้งานมาประมาณ 2 เดือนแล้ว เลยอยากเอามาแนะนำค่ะ

App ตัวนี้เป็น App ที่รวบรวมข้อมูลจากเว็บที่เป็น Community ของคนที่ชื่นชอบการทานอาหารอร่อยๆ กลุ่มใหญ่มากที่ชื่อ Wongnai.com ค่ะ มีทั้งบน iPad / iPhone แล้วก็  Android เลย

ความสามารถของ App ตัวนี้ก็มีเยอะมากๆค่ะ เริ่มจากความสามารถแรกเลย เป็นความสามารถที่จอยใช้บ่อยที่สุด มันคือ การค้นหาร้านอาหารจากบริเวณที่เราอยู่ค่ะ

IMG_0047

IMG_0048
ความสามารถนี้สามารถเข้าได้จากเมนู “Places”

ซึ่งเมื่อมันค้นหาร้านอาหารรอบตัวเรามาแล้วเนี่ย เรายังสามารถ Filter การค้นหาได้อีกหลายอย่างเช่น

  • วัดจากความนิยมของคนที่เคยไปรีวิว
  • วัดจากคะแนน Rating
  • วัดจากหัวข้อที่มีคนอ่านเยอะสุด
  • วัดจาก ราคาอาหาร
  • หรือ ตัวแปรอื่นๆเช่น ร้านมีที่จอดรถหรือเปล่า / มีเสิร์ฟเหล้าไม๊ / เหมาะกับเด็กไม๊ หรือเหมาะกับใคร ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญๆทั้งนั้นเลยค่ะ

IMG_0063

ซึ่งถ้ามีร้านอาหารที่มีรีวิวเขียนอยู่แล้วเราก็เขียนเพิ่มเติมเข้าไปได้ หรือ เพิ่มเติมรูปถ่ายที่ถ่ายที่ร้านลงไปได้เช่นกันค่ะ หรือถ้าเกิดพบว่า ข้อมูลของร้านค้า มันไม่ถูกต้องหรือมีการเปลี่ยนแปลง เราก็สามารถส่งข้อมูลเข้าไปแก้ไขได้ค่ะ โดยที่ทางทีมงาน Wongnai จะคอยดูแลข้อมูลส่วนนี้ให้ หรือถ้าชอบร้านไหนก็สามารถกด Favorite เก็บไว้เป็น ร้านค้าสุดโปรดของเราได้เช่นเดียวกันค่ะ

รวมไปถึงถ้าเราไปทานที่ร้านแล้วรู้สึกอร่อยดี ถูกใจ ก็สามารถกดแชร์ออกไปทาง Facebook / Twitter / Email หรือส่ง SMS ไปบอกเพื่อนๆเราก็ยังได้

IMG_0066

จอยก็ใช้แค่เมนู Places แค่นี้แหละ ในการหาร้านอาหารอร่อยๆ เพราะแค่แป๊บเดียวก็หาร้านอร่อยๆที่กินแล้วไม่ผิดหวังได้แล้ว แถมถ้าหากเราไปเจอร้านใหม่ๆที่น่าสนใจ แต่ยังไม่มีรายการอยู่ใน Wongnai ล่ะก็ เราเองก็สามารถที่จะเป็นคนทำรายการนั้นขึ้นมาได้เองเช่นกันค่ะ โดยเราจะต้องทำการลองค้นหาชื่อร้านที่สนใจนั้นลงไปในช่อง Search หากร้านนั้นไม่พบในรายการจะมีปุ่มให้ Add สถานที่เพิ่มเข้าไปได้ค่ะ

IMG_0057

โดยสามารถเลือกรายละเอียดต่างๆที่มีการกำหนดหัวข้อเอาไว้แล้วค่ะ เช่น ชื่อร้านอาหาร , ประเภทของร้านอาหาร , ตำแหน่งสถานที่ , ประมาณราคา และ เขียน Review ถึงร้านนี้สั้นๆได้ด้วย ฯลฯ

IMG_0058

IMG_0060

IMG_0061

 

 

แต่ App Wongnai ยังมีความสามารถอีกเยอะค่ะ มาดูกันต่อเลย

เมนู Feed . . อันนี้จะคล้ายๆพวก Social Network ทั่วๆไปค่ะ คือเราสามารถติดตามเพื่อนๆของเราที่เล่น Wongnai ได้ว่า มีใครไปกินอะไรมา เผื่อจะได้ข้อมูลร้านอาหารเจ๋งๆ ซึ่งใน App Wongnai เองก็มีสมาชิกเป็นหลักหมื่นคนนะคะ และมีสมาชิกบางท่านที่เป็นสุดยอดนักรีวิวมากๆ หาของมาเขียนรีวิวกันได้ทุกมื้อเลย

IMG_0050

IMG_0051

 

เมนูถัดมาคือ Recommended ค่ะ .. ในส่วนนี้จะมี 2 หัวข้อโดยที่หัวข้อแรก คือ Guide เป็นเหมือน บทความแนะนำร้านอาหาร แบบเก๋ๆที่ทางทีมงาน Wongnai จัดทำขึ้นมาเอง  เช่น แนะนำ 10 สุดยอดร้านอาหารเส้น  หรือ 10 ร้านส้มตำแซ่บๆถึงใจ มีทั้งร้านอาหาร ร้านขนม แล้วไม่ได้มีแค่ในกรุงเทพนะคะ  รีวิวของร้านอาหารต่างจังหวัดก็มีเหมือนกันค่ะ

และอีกหัวข้อนึงคือ Wongnai Dairy ค่ะ อันนี้จะเป็นรีวิวร้านค้าโดยที่ทางทีมงาน Wongnai จะไปทานเองเลย แล้วเอามารีวิวแบบให้เห็นกันหมดเปลือก .. จอยชอบอ่านรีวิวพวกนี้เพลินๆ เวลาจะหาที่กินข้าวใหม่ๆ แบบต้องดั้นด้นไปค่ะ พอมีจังหวะหยุดก็จะได้มีเป้าหมายหาของอร่อยๆกินกัน

IMG_0052

IMG_0053

 

เมนู Coupon นี่ก็เจ๋งมากเช่นกันค่ะ เพราะเราสามารถ ขอรับ Code ส่วนลดราคาร้านอาหารได้ ซึ่งตอนนี้ก็มีคูปองเยอะมากๆ ซึ่งก็มีส่วนลดตั้งแต่ 10% – 50% เลยนะคะ อย่างโปรโมชั่นของร้านเนื้อย่างอย่าง Sumi Sumi ที่จอยเคยรีวิวไป ก็ไปขอส่วนลด มา 4 จ่าย 3 ได้ค่ะ เจ๋งมากๆ อยากใช้จริงๆ >.<

IMG_0054

 

หัวข้อ TV ก็จะเป็นการเข้าไปรับชมรายการ Internet TV ที่ทาง Wongnai ผลิตเองค่ะ โดยมีชื่อรายการว่า Wongnai พาเดท ซึ่งจะมีพิธีกรชาย ไปเดทกับสาวๆที่เป็นดาวคณะของมหาวิทยาลัยต่างๆ แบบที่ไม่ซ้ำกันเลยซักตอน แหมอยากไปมั่งนะ แค่อยากสวยอ่ะ อิอิอิ

IMG_0056

 

 

 

 

สุดท้ายนี้ก็อยากจะชวนเพื่อนๆที่อ่าน Blog จอย ลองไปโหลด App Wongnai มาเล่นกันดู หรือถ้าใครไม่ได้ใช้ Smartphone ก็สามารถเข้าไปที่ Wongnai.com เพื่อดูข้อมูลได้เหมือนอย่างที่จอยรีวิวใน App Wongnai นี้เลยนะคะ

 

ว่าแล้ว. . . . ไปหาข้าวกินกันดีว่าค่ะ ฟิ้วววววว . . .

Loading Facebook Comments ...