Home » Blog » Samsung Galaxy Tab
Samsung Galaxy Tab

Samsung Galaxy Tab

ได้มาแล้วววว Galaxy Tab ที่อยากด้ายย

เครื่องนี้จอยได้มาเพราะว่าทาง Samsung ให้ @ripmilla มาเป็นค่าเหนื่อย เพื่อแลกกับการรีวิวของชิ้นอื่นๆให้ แต่ทว่า @ripmilla มี IPAD อยู่แล้ว แล้วจอยเองก็อยากได้ Tablet มันจึงตกทอดมาเป็นของจอย ในขณะที่ @ripmilla ทำงานให้ Samsung ไป 5555 (ขอบคุณ @molek ที่หาเครื่องมาให้ค่า)

แหม่…แต่เราก็ไม่ได้จะเอามาฟรีๆถึงขนาดไม่ทำอะไรเลยน้า ก็เลยเขียน Blog นี้ เพื่อพูดถึงการใช้ Tablet ตัวนี้สีกหน่อย ในแง่ผู้ใช้ทั่วไป ที่ไม่มีความรู้มากเท่าไร่ค่ะ แค่อยากบอก Feeling ในการใช้งาน

แต่..ต้องขอเกริ่นจากแรกเริ่มเลยว่า ตอนแรกจอยเองไม่ได้มีความต้องการในการใช้ Tablet เลย แต่ผมพวงอิทธิพลนี้ต้องยกให้ @pleplejung ค่ะ ช่วงนี้เจอกันบ่อยมาก แล้วเราก็เห็น @pleplejung ถือมาด้วยตลอด ก็เลยลองเอามาจับเล่น หลังจากนั้นก็เลยเริ่มรู้สึกอยากได้ขึ้นมาทีเดียวค่ะ

P1040308 P1040309
และแล้ว…ก็ได้มา เย้ๆๆๆ

P1040310

P1040311
เปิดกล่องมาก็จะมี Accesories ทั่วไปค่ะ หูฟัง , Adaptor

P1040312
หน้าจอ 7 นิ้ว ปุ่มเมนูเป็นแบบสัมผัสหมดค่ะ

P1040313
ด้านขวาของเครื่องไล่จากซ้ายไปขวาจะมี
ที่ใส่ซิม , Memory Card (MicroSd) , ปุ่ม Volume และปุ่ม Power ค่ะ

P1040315
ช่องหูฟังขนาดปกติ อยู่ด้านบนซ้ายของเครื่องค่ะ

 

P1040316
ที่สำคัญเครื่องนี้เป็นเครื่องทรูค่ะ สังเกตุรุ่นว่าเป็นเครื่อง Ais หรือ True ได้ที่หลังเครื่อง
Model เครื่อง True จะเป็น GT-P1000T ในขณะที่ Ais จะไม่มี T ตามหลังค่ะ

——————————————————————————————

P1040317

ไปดูความรู้สึกการใช้งานกันดีกว่าค่ะ จากภาพด้านบนอันนี้จอยใช้ Launcher ของ ADW แทนตัวปกติของทาง Samsung ค่ะ อันนี้ต้องบอกว่าเป็นความไม่ชอบ Ui ของเดิมเท่าไร่ค่ะ ไม่ชอบตรงไอคอน Application หน้ารวมที่จะเป็นไอคอนสี่เหลี่ยมเหมือน IPhone ซึ่งไอคอนของ Android จะออกแบบมาเป็นอิสระไม่ใช่กรอบสี่เหลี่ยมค่ะ เลยดูขัดหูขัดตานิดหน่อย

เรื่อง OS ก็ไม่ต้องพูดถึงเท่าไร่ค่ะ สำหรับจอยเองชอบ Android เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะชีวิตจอยใช้ระบบของ Google แบบ Advance มาก Gmail เอย Calendar เอย Setting ซับซ้อนมาก เพราะฉะนั้นใช้ Os ของ Google เองตอบโจทย์ในการทำงานที่สุดค่ะ แต่มือถือจอยใช้ IPhone นะจะได้เปลี่ยนโหมด Entertainment และ Working ได้

ส่วนความรู้สึกที่ได้ถือครั้งแรกๆของเครื่อง @pleplejung จอยชอบมากค่ะ เบาสุดๆ เพราะ IPAD ของ @ripmilla เนี่ย หน้าจอมัน 10.1 นิ้ว ใหญ่ดีและหนักมาก ส่วนใหญ่จอยจะเอามาวางบนโต๊ะเล่นเกมมากกว่าที่จะถือไปไหนมาไหน เพราะมันค่อนข้างหนัก ใส่กระเป๋าสะพายไหล่ทีนี่ ปวดร้าวเลยค่ะ แต่ Galaxy Tab ตัวนี้มัน 7 นิ้วเองค่ะ ตัวเล็กๆ ถือด้วยมือข้างเดียวสบายๆเลย พกใส่กระเป๋าก็ง่ายมาก เหมาะสำหรับเป็น Tablet ทำงานสำหรับจอยสุดๆ

เรื่องสเปคก็ถือว่าแรงในระดับมือถือรุ่นเทพๆอย่าง Nexus S ค่ะ แต่พอมาเป็น Tablet เนี่ย เหมือนหน้าจอมันค่อนข้างกิน CPU นิดหน่อย เลยทำให้รู้สึกไม่ค่อย Smooth เท่าไร่ แต่มันพอดีกับจอยแหล่ะค่ะ เพราะการทำงานของหลักๆจอยก็แค่ ขอให้เช็คเมล์ได่ตลอด , ใช้ Social Network อย่าง Twitter และ Facebook , อ่าน Feed , ดูไฟล์ Dropbox , เช็คปฏิทิน เป็นการทำงานทั่วๆไปค่ะ ไม่ได้ใช้ Application หวือหวามากมาย ที่ต้องใช้สเปคเทพๆแรงๆเท่าไร่ ราคาก็ดูเหมาะสมดีค่ะ

ตอนนี้ใช้ค่อนข้างติดมือมากกว่ามือถือซะอีกค่ะ เดินไปไหนในห้องก็จะถือไปด้วยตลอด เอาไปดูเรยาย้อนหลังบนที่นอนได้สบายไม่เมื่อยเลย ชอบมากๆ เรื่องกล้องของ Galaxy Tab มีทั้งกล้องหน้าและหลังนะคะ แต่ส่วนตัวจอยกล้องไม่ค่อยชัดเท่าไร่ (ก็แหม่ จอยใช้ IPhone ด้วยหนิ 555) แต่ก็พอใช้ได้น้า

สุดท้ายเจ้านี้เหมาะกับการทำงานจอยตอนนี้แล้วล่ะค่ะ ถูกใจ ติดมือสุดๆ ดีใจๆๆๆๆๆๆๆ ถ้ามีใครกำลังต้องการ Tablet ที่ทำงานคล้ายๆจอยล่ะก็ แนะนำเจ้านี้เลยค่า Samsung Galaxy Tab สเปคเหมาะสมกับราคา คุ้มค่าดีค่ะ

 

ตอนนี้ขอตัวไปลั้นลา ดู Thailand Got Talent ย้อนหลังบน Tablet ตัวใหม่ก่อนน้า #เห่อ 555  :)

Loading Facebook Comments ...