Home » Blog » เมื่อไอก้อนขน อายุ 4 เดือน
เมื่อไอก้อนขน อายุ 4 เดือน

เมื่อไอก้อนขน อายุ 4 เดือน

อายุขัยของกระต่ายจะอยู่ที่ 7ปี – 10 ปี ถ้าเลี้ยงดี เพราะฉะนั้นถ้าเทียบกับอายุขัยของคน 10 ปีของกระต่ายก็จะเท่ากับ 100 ปีของคนเรา แล้วถ้าตอนนี้ไอก้อนขนมันอายุได้ 4 เดือนก็คงจะเท่ากับคนที่อายุ 4 ขวบเด็กอายุสัก 4 ขวบนี่คงกำลังซนน่าดู เหมือนกับไอก้อนขนตอนนี้ ซนขึ้น ดื้อขึ้น อ้วนขึ้นมาก แต่มันก็เล่นกับเรามากขึ้นเหมือนกัน ทุกวันนี้ก้อนขนอยู่แบบพระราชา กินแบบพระราชามาก เพราะมีเนื้อที่ในการวิ่งเล่น เต็ม 1 ระเบียง 1 กรง 4 จานข้าว (ยกให้มันเลย) แถมยังกินได้ทั้งวันอีกต่างหาก


ตั้งแต่ไปหาหมอมา หมอบอกว่าไอก้อนขนหนะผอม ให้เพิ่มข้าวแล้วก็ใ้ห้อาหารเม็ดที่ดีขึ้นไปอีก จอยก็ไปซื้ออาหารเม็ดแบบอย่างดีผสมกันกับอันเดิม (เปลี่ยนเลยไม่ได้ต้องผสมก่อน) ให้กิน ให้มากขึ้นกว่าเดิม แถมยังทิ้งหญ้า Alfafa ให้อีกเพียบ ตอนเย็นๆก็ให้ชุดเดียวกันบวกเพิ่มด้วยแครอทมันก็ยังไม่อิ่ม จะให้เพิ่มก็ไม่ค่อยกล้าเดี๋ยวน้องจะท้องอืด แต่มันก็จ้ำม้ำขึ้นเยอะ


หมั่นไส้มันบางวันก็จะจับขึ้นมาทิ้งไว้บนโต๊ะบ้าง บนเตียงบ้าง ให้มันสนุกกับที่ใหม่ๆหรือไม่ก็นานๆเปลี่ยนที่ทีบ้าง หน้าตามันจะลั้นลาๆสุดๆ


null
เอ๊ะ..ที่นี่ที่ไหน


null
หือ….


null
ต้องสำรวจๆ


null
อ๋อ..โต๊ะนี่เอง


null null
เดินแบบดีกว่า โช๊ะ เช๊ะ


null
เล่นซ่อนแอบๆ


null
ง่วงแล้วๆ


null
นอนดีก่าา~


null
อ้าว..ทำไมตื่นมาอยู่ที่นี่เนี่ยย


null
หิวแล้วนะๆ


null
ไม่เอาแค่นี้อะ เค้าหิวมากมายย


null
หม่ำๆๆๆ (อ๊ะ ที่อยู่ข้างๆนั่น น้องซูกัสนี่นา)


null
หือ..กินอยู่มีอารายพี่สาวว (รูปนี้น่าร๊ากกก)


—————————————————————–ยิ่งเวลาอยู่บนเตียงนะ จะวิ่งไปวิ่งมา ดมๆ เดินขึ้นมาบนหัว ปีนขึ้นไปบนพุง ยืนอยู่บนเอว มาดมที่หน้า วิ่งไปมา ติงต๊องมากกกกกกกกกก 55555555555 (สงสัียจะติดเจ้านายไป ฮ่าๆ)


ชอบนั่งคุยกับมัน มันก็หยิ่งๆ ไม่ค่อยจะตอบเท่าไร่ แถมชอบทำตัวไม่เหมือนกระต่าย เลยสะกดจิตมันทุกวัน “ก้อนขนไม่ใช่กระต่ายย แกเป็นหมา …….ๆ………ๆ” เผื่ออนาคตมันอาจจะเห่าได้ ฮ่าๆ


หวังว่ามันจะอยู่กับจอยไปนานๆนะ ฮิ้วววววววววววววววววววววว~

Loading Facebook Comments ...