Home » Blog » HTC RHYME สาวสวยสไตล์ IT
HTC RHYME สาวสวยสไตล์ IT

HTC RHYME สาวสวยสไตล์ IT

โดยทั่วไปแล้วสำหรับเรื่องมือถือ ผู้หญิงมักจะชอบอะไรกิ๊บเก๋ๆ อย่างเช่น ถ้าเป็นเมื่อหลายปีก่อน โทรศัพท์ที่เป็นลักษณะฝาพับ หรือสามารถห้อยอะไรกุ้งกิ้งๆได้เนี่ย ผู้หญิงจะชอบมาก มันดูน่ารัก กุบกิบ แต่พอมาเป็นสมัยนี้ที่โทรศัพท์กระโดดข้ามจากการเป็นโทรศัพท์ธรรมดาๆ หรือพวก Feature Phone ทั่วไป มาเป็นโทรศัพท์ Smart Phone กันหมด ก็ไม่ค่อยเหลืออะไรให้สาวๆเล่นกันสักเท่าไร่

โทรศัพท์ Smart Phone เอง ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นเน้นเรื่อง Spec ของโทรศัพท์แทนเช่น ความเร็วของ CPU เอย , หน่วยความจำเอย , หน้าจอเอย ฯลฯ มันก็เลยจะไปถูกใจพวกผู้ชายที่ชอบในเทคโนโลยีมากกว่าที่จะซื้อใจสาวๆได้

แต่เจ้า HTC RHYME (HTC ไรม์) ตัวนี้ เค้าเกิดมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ ถึงจะไม่ได้มีที่ห้อยพวงกุญแจกุบกิบหรือไอค่อนดุ๊กดิ๊ก แต่เจ้านี้ก็มีดีหลายอย่างทีเดียว คิดว่าผู้หญิงหลายๆคนคงจะชอบเลยไม่มากก็น้อยค่ะ

ก่อนที่จะไปดูความน่ารักของ HTC RHYME ตัวนี้ เรามาว่าเรื่องสเปคเครื่องและราคากันก่อนดีกว่าค่ะ เรื่องขนาดจอยว่าทั้งขนาดหน้าจอและขนาดตัวเครื่องเป็นอะไรที่เหมาะสำหรับมือผู้หญิงอย่างเราๆค่ะ จับค่อนข้างถนัดมือและไม่ลื่นหล่น หน้าจอ 3.7 นิ้ว ก็พิมพ์ได้สบายๆ  ส่วนเรื่องสเปคอื่นๆ เอาคร่าวๆ พอจะตัดสินใจง่ายๆ ความเร็วของ CPU ก็ 1 Ghz , หน่วยความจำในตัวเครื่อง 4 GB , กล้อง 5 ล้าน Pixel จอยถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ

 

20111226_000951

20111226_001028

 

มาต่อด้วยความเป็นผู้หญิงของน้อง RHYME กัน โดยปกติแล้วอุปกรณ์ที่มือถือทั่วไปจะมีแถมให้ในกล่องก็จะมี ที่ชาร์ท , หูฟัง , ซองหนัง อะไรประมาณนี้ใช่มั้ยคะ แต่เจ้าตัวนี้ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะนอกจากเราจะได้ ที่ชาร์ท , หูฟัง , ซองหนัง แบบปกติแล้ว เรายังจะได้ แท่น Docking และ HTC Charm มาด้วย 1 เส้นแหล่ะ แหล่มมากกกก

แท่น Docking เป็นอุปกรณ์เสริมที่หลายๆคนไม่ค่อยจะนึกถึงกัน แต่จอยว่ามันแจ๋วมาก เพราะมันจะเป็นจุดที่เราจะเอาไว้ใช้วางโทรศัพท์อยู่เสมอไม่ต้องไปเดินหาที่ไหน แถมนอกจากยังชาร์จไฟให้โทรศัพท์เราได้แล้ว ยังมีโหมดพิเศษที่จะแปลงหน้าจอโทรศัพท์เราเป็นเหมือน นาฬิกาหัวเตียง หรือ บนโต๊ะเพื่อบอกข้อมูลด้วย ที่สำคัญ ยังเป็นลำโพง Speaker ที่เสียงดีมากๆ เรียกได้ว่า มี Docking ตัวเดียวสามารถแปลงร่างโทรศัพท์ของคุณให้กลายเป็นอุปกรณ์หลายอย่างประจำห้องได้เลยค่ะ

20111226_001101

20111226_001545

 

สำหรับ HTC Charm มันคือสายที่ไว้ใช้กับกระเป๋าของสาวๆค่ะ ซึ่งมันจะมีแสงไฟกระพริบๆเมื่อมีโทรศัพท์เข้า หรือมี Message เข้ามา เพราะปัญหาของสาวๆคือ ชอบเอาโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋า แต่เวลามีโทรศัพท์เข้ามามักจะไม่ได้ยินเสียง หรือไม่รู้สึกว่าโทรศัพท์สั่นอยู่ค่ะ เจ้า HTC Charm เส้นนี้ก็จะสามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ค่ะ

20111226_002109

แต่โดยส่วนตัวแล้วจอยชอบตัว Docking ที่เป็นลำโพงมาก เพราะเสียงดังไม่พอ เสียงลำโพงยังดีใช้ได้ด้วย ไม่แตกลายงู

————————————————————

 

มาว่ากันเรื่องการใช้งานบ้างค่ะ HTC RHYME ตัวนี้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ที่ตอนนี้เกือบๆทุกยี่ห้อก็ชอบใช้กันค่ะ หน้าจอ Home Screen เป็นหน้าจอ UI แบบใหม่ของทาง Htc เลย หากใครคุ้นหน้าตาของ HTC ก็คงทราบดีว่าหน้าตาเป็นอย่างไร ส่วนเจ้า UI ตัวใหม่นี้ จอยค่อนข้างชอบนะคะ คงเพราะเกิดมาเพื่อผู้หญิง หน้าตาเลยดูเรียบง่ายไม่รกตาดีค่ะ

20111227_002711

Home Screen จะมีไอคอนเรียงกันอยู่ซ้ายมือทั้งหมด 5 ตัว ซึ่งตรงนี้ใครไม่ชอบไอคอนอะไรก็สามารถแก้ไขปรับเปลี่ยนได้ ตามที่ใช้บ่อยๆค่ะ อ้อ…เครื่องนี้มีไฟกระพริบตรงหน้าเครื่องเพื่อบอกว่ามี Notification อะไรมาใหม่ด้วยนะคะ ตัวอื่นๆไม่ค่อยมีกัน จุดนี้ก็ชอบเหมือนกัน >.< แต่ก็มีติงอยู่ 1 เรื่องค่ะ คือเรื่องสี จอยว่าสีมันอาจจะไม่สดใสเท่าไร่แค่นั้นเองค่ะ ส่วนสีม่วงก็ไม่นำมาขายในไทยซะด้วยสิ

เอกลักษณ์ของ HTC ที่ไม่เหมือนคนอื่นๆ คือ HTC Sense เนี่ยแหล่ะค่ะ เค้ามีการปรับเปลี่ยนหน้าตา และเพิ่มเติมลูกเล่นในการใช้งานมากกว่าความเป็น Android ของยี่ห้ออื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น สามารถปรับเปลี่ยนไอคอนหน้า Home Screen ได้ตามแบบที่ชอบ , สามารถสร้าง Profile Home Screen ในรูปแบบต่างๆได้ (ทำงาน , ไปเที่ยว ฯลฯ) , ปรับเปลี่ยนไอคอนหน้า Lock Screen ได้ , มีฟังก์ชั่น Quiet ring on pickup คือเสียงเรียกเข้าจะเงียบลงเมื่อเราจับมือถือขึ้นมา , Pocket Mode เสียงจะค่อยๆดังขึ้นอัตโนมัติ เผื่อเราไม่ได้ยิน , Flip for speaker คว่ำหน้าโทรศัพท์ลงจะเปลี่ยนเป็นโหมด Speaker ให้ ฯลฯ ถือว่ามีลูกเล่นเยอะมากค่ะ

กล้องมี Effect ให้ใช้ในตัวเลย ซึ่งทำให้เราไม่ต้องไปโหลด Appilcation เสริมก็สามารถใช้กล้องตัวปกติถ่ายรูปแล้วใส่ Effect ได้ทันที สวยงาม หรือจะเลือกปรับแต่งการใช้งานก็มีให้เช่นเดียวกัน

IMAG0010

IMAG0024

IMAG0020
รูปที่ถ่ายจากน้อง Rhyme

————————————————–

 

โห…ร่ายมาขนาดนี้ จอยอยากได้ตั้งแต่เรื่อง Docking แล้วล่ะค่ะ เพราะถามว่า HTC Rhyme ตัวนี้ราคาเท่าไร่ เจ้านี่ราคา 15,990 (ราคาเปิดตัว) ค่ะ ถามว่าแพงมั้ย จอยคิดว่ากับสเปคที่ทาง HTC ให้มา บวกกับ Accesories ที่เค้าแถมมาให้ล่ะก็ ราคานี้คุ้มมากกกกกกกกกก คิดว่าแค่ตัว Docking นั่นก็ราคา 3-4 พันบาทแล้วค่ะ

สาวๆคนไหนกำลังจะตัดสินใจซื้อมือถือตัวใหม่อยู่ล่ะก็ จอยแนะนำตัวนี้จริงๆค่ะ คุ้มราคา น่าใช้ ถ่ายรูปสวย โหลด App เพิ่มได้ โอ๊ยยยยย คุ้มจะแย่แล้วค่ะ

ส่วนสาวคนไหนที่ใช้ Android อยู่แล้วรู้สึกว่าใช้ยาก มีอะไรอยากถามจอยก็ถามได้นะคะ จริงๆมันใช้ไม่ยากเลย แต่เราแค่ไม่คุ้น และอาจจะไม่เคยได้เรียนรู้มาก่อนเท่านั้นเองค่ะ ลองฝึกเล่นดูก็จะรู้ว่าไม่ยากเลย

 

 

Loading Facebook Comments ...