Home » Blog » First time in Singapore#5 : ไปเองเที่ยวเอง วันสุดท้าย (Marina Bay)
First time in Singapore#5 : ไปเองเที่ยวเอง วันสุดท้าย (Marina Bay)

First time in Singapore#5 : ไปเองเที่ยวเอง วันสุดท้าย (Marina Bay)

วันนี้วันสุดท้ายแล้ว เราจะไปเก็บ Check Point ที่เหลือกันค่า

ขาลากสุดๆ . . . . . เที่ยวกันตั้งแต่เช้ายันห้าทุ่มมา 3 วันแล้วจ้าาา วันนี้วันที่ 4 วันสุดท้ายของการเดินทางแล้วค่ะ ถึงจะเหนื่อยแทบขาดใจ แต่ก็สนุกแทบบ้าเหมือนกัน ขนาดวันสุดท้ายยังเสียดาย ยังไม่อยากกลับเลยย อยากอยู่ในความฝันต่ออีกๆๆๆๆเยอะๆ #โลภ 5555

วันนี้จะเป็นวันเดินเล่น ช๊อปปิ้งประมาณนั้นมากกว่าค่ะ เครื่องบินเราออกทุ่มกว่าๆ เพราะฉะนั้นเลยยังมีเวลาให้เที่ยวเล่นกันจนขาลากเหมือนเดิมแหล่ะ กะว่าจะไป Marina Bay Sand สักหน่อย อยากเห็นเต็มๆลูกกะตา

แต่ก่อนจะออกไป…วันนี้เราต้องเช็คเอาท์กันแล้วค่ะ ต้องเช็คเอาท์ก่อนเที่ยง ….ถามว่า แล้วเราจะไปเที่ยวกันยังไง ถ้ามีกระเป๋าเดินทางติดตัวไปด้วย? แต่ที่ Parc Suverigen ดีมากเลยค่ะ เพราะเค้ามีห้องรับฝากกระเป๋าด้วย เช็คเอาท์แล้วก็สามารถนำกระเป๋าไปฝากเค้าไว้ได้ พอเที่ยวเสร็จก็แค่กลับมารับเท่านั้นเองค่าา ไม่เสียตังค์ด้วยย ดีจังๆๆๆๆ ^ ^

และก็..ตามเคยค่ะเช้านี้ ติดใจก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลามาก วันนี้ก็เลยกินอีก (ตอนนี้ยังอยากกินอีกเลยค่ะ) แถมเจอของโปรดราคาถูกซะด้วยค่ะ เป็นน้ำผลไม้ปั่น ราคา $1.50 ว๊ายยยยยยย น้ำเปล่าในเซเว่นยัง $1.75 เลยนะ กรี๊ดกร๊าดใหญ่ค่ะ สั่งพลันควัน อิอิ….

 

DSC00492

P1070514

  
พอกินเสร็จเรียบร้อย ก็ออกเดินทางโลดดดด !!!! วันนี้จาไป Marina Bay Sand ค่าา แล้วไปยังไงอ่ะเหรอคะ? MRT? ม่ายยยยย สบายๆแบบนี้ต้องขึ้นรถเมล์ซี่ ขึ้นรถเมล์ที่นี่ สบายไปหลายขุม ฮ่าๆๆๆ

 

DSC00493
ระหว่างทาง เจอแมวอ้วนด้วยค่ะ เข้าไปแกล้งสักนิดหน่อย

 

P1070517

P1070518
พร้อม ! รถเมล์มาแว้ว

  

อ้อ..มาสิงค์โปร์ครั้งนี้ของจอย ไม่ได้ไปดูน้ำพุโชคลาภที่ Fountain of Wealth เลย พอดีว่าเค้าปิดปรับปรุงอยู่หน่ะค่ะ เสียดายเหมือนกัน แต่ก็แอบได้ผ่านๆดูด้านบนของน้ำพุนะ พอดีว่านั่งรถเมล์ผ่านๆ

 

P1070537
ถ่ายแบบผ่านๆบนรถเมล์ อิอิ

P1070531
นั่งดู Map ไปด้วยระหว่างทาง เดี๋ยวลงไม่ถูกป้าย

P1070547
เย้…ลงรถแล้ว เดินข้ามสะพานไปก็ถึงแล้วค่า อยู่ตรงนั้นๆ (หน้าอ้วนแหะ ถ่ายมุมต่ำเนี่ย)

  
พอลงรถแล้วก็ต้องเดินกันไปต่อหน่อยนึงค่ะ เดินข้ามสะพานข้ามแม่น้ำไป ไม่ไกลมาก แต่ตอนนั้นแดดร้อนสุดๆเลยค่ะ ช่วงเกือบๆเที่ยง แต่วิวสวยนะ ด้านหลังเป็น Singapore Flyer ค่ะ

P1070549

DSC00497
แล้วก็เดินมาถึงค่ะ เห็นประตูทางเข้า Sands Sky Park พอดี คือเราสามารถขึ้นไปชมชั้นดาดฟ้าของ MarinaBay Sand ได้ค่ะ

P1070551

P1070553
ลองเข้าไปกัน

  

ปรากฎว่าพอเข้าไปแล้ว มันต้องเสียค่าเข้าชมค่ะ ราคาอยู่ที่ $20 ไม่แน่ใจว่าข้างบนมีอะไรบ้าง ก็เลยตัดสินใจไม่ขึ้นไปค่ะ 2 คนก็ $40 ไม่ไหวค่ะ วันกลับละ เหลือตังค์ไปช๊อปปิ้งดีก่าา 55

DSC00501

DSC00500
เราก็เลยเข้าไปเดินเล่นในส่วนของ Lobby โรงแรม และ ในส่วนห้างแทนค่ะ

DSC00502

P1070556

P1070563

P1070565

P1070566

  
เดินเล่นสักพักนึงค่ะ แล้วเราก็เริ่มหิวๆกัน ก็เลยนั่ง MRT พอดีมีสถานีตรงนั้นพอดี ไปที่สถานี Raffle City พออยู่ใกล้ๆกันค่ะ ลองมาเดินเล่นตรงนี้ดู หาข้าวกินด้วย หิวแระ เร็วมากเลย เพิ่งจะกินเตี๋ยวปลามาตอน 11 โมง สงสัยไม่ค่อยมีอะไรให้ตื่นเต้นเท่าไร่มั้งคะ 55 -..-

P1070578
Raffle City Shopping Center

  
ในขณะที่กำลังเดินหาข้าวกินอยู่นั้น เกิดอะไรขึ้นไม่รู้ค่ะ เพราะเจอร้าน Charles & Keith พอดี เดินเข้าไปดูเล่นๆ ปกติจอยชอบแบรนด์นี้อยู่แล้วค่ะ ของเค้าดูดี โอเค ราคาไม่สูงมากถ้าเทียบกับแบรนด์เนมยี่ห้ออื่นๆ แต่จอยไม่ค่อยซื้อเท่าไร่ เพราะจอยจะแต่งตัวค่อนข้้างเด็กๆ ไม่ค่อยเป็น Working Women อะไรเท่าไร่ เลยกลัวว่าซื้อมาแล้วจะไม่ได้ใช้ค่ะ แต่ที่นี่ราคาถูกมากเลยถ้าเทียบกับเมืองไทย เลยอดใจไม่อยู่ขอเซ็ทไว้ออกงานสักหน่อย ก็เลยได้ออกมา 3 ชิ้นค่าาาา
 

DSC00507
และแล้วก็สอยมาจนได้

DSC00562
กระเป๋า กระเป๋าตังค์และรองเท้า เป็นเซ็ทสีเดียวกัน

  

ใน Raffle City ส่วน Shopping Mall ชั้นล่างๆก็จะมีโซนอาหารค่ะ มีให้เลือกหลายร้านเลยทีเดียว แต่แอบจำไม่ได้ว่าสุดท้ายแล้วกินอะไรไป น่าจะเป็นอะไรง่ายๆ เพราะว่าไม่ได้ถ่ายรูปมาเลยลืมไปซะงั้นค่ะ

พอกินเสร็จก็จะบ่ายสองละค่ะ คงต้องรีบกลับไปเอากระเป๋าเดินทางที่โรงแรม และไปสนามบินกันแล้ววววววว หมดเวลาแล้วเหรอเนี่ยยน้าา ไม่อยากกลับเลยย แงๆ T_T

ก็เลยกลับไปโรงแรมเพื่อเอากระเป๋า และของทั้งหมดค่ะ แต่ขากลับของเยอะมาก ทั้งถุงที่ช๊อปปิ้งมา , ของฝาก , กล้อง โอ๊ะ..แถมยังมีกล่องลำโพง Bose อันเบ่อเริ่ม เราคงลากสังขารกันไปที่ MRT กันไม่ไหวแน่ค่ะ ไหนจะต้องลากกระเป๋ามายัง Terminal ทีต้องขึ้นอีก ไกลพอสมควรกับของที่หนักมากๆๆๆๆ ก็เลยให้ทางโรงแรมเรียกแท๊กซี่ให้ค่ะ นั่งแท๊กซี่จากโรงแรม Parc Suverigen มายังสนามบิน Changi Airport ราคา $16.44 = 411 บาทโดยประมาณค่ะ
 
DSC00529

  
เครื่องบินเราออกทุ่มกว่าๆค่ะ แต่จอยมาเช็คอินตั้งแต่ 3 โมงครึ่ง เพราะว่าจะรีบมาทำเรื่อง Tax Refund ก่อนค่ะ ซื้อของมาเยอะพอสมควรเลยต้องมาขอเอาคืนสักหน่อยค่ะ ความรู้พวกนี้นี่ถ้าไม่ได้ @ripmilla ล่ะก็ จอยก็คงงมโข่งต่อไปค่ะ (ก็แหม ไม่ค่อยได้ไปต่างประเทศนี่นา จะไปรู้ได้ไงว่าต้องทำไง อย่างไร) อย่างเช่น การที่เราอยากจะขอ Tax Refund คืนก่อนกลับประเทศนั้น ตอนซื้อของจะต้องแจ้งกับทางพนักงานตอนจ่ายเงินด้วย เพราะว่าเค้าจะต้องทำเอกสารแนบกับใบเสร็จมาให้ด้วย ไม่อย่างนั้นขอคืนภาษีไม่ได้ ….จอยไม่เคยรู้มาก่อนเบยย บ้านนอกก 555

การขอ Tax Refund ที่สิงค์โปร์ค่อนข้างง่ายค่ะ ด้านหน้าก่อนเช็คอิน จะมีตู้และพื้นที่บริการสำหรับการออกเอกสาร TRS อยู่ค่ะ สะดวกดีทำที่ตู้ได้เลย แล้วนำเอกสารนั้นไปขอเงินคืนได้ที่หลังจากเข้าไปด้านในแล้วค่ะ จอยได้ตังค์คืนมาประมาณพันกว่าบาทแหน่ะ ล้าลา…

DSC00536

DSC00552

  
ทำเรื่อง Tax Refund เรียบร้อย เช็คอินเรียบร้อย ก็เข้าไปแรดต่อใน Duty Fee กันเต๊อะ สุดท้ายตังค์ที่ได้คืนมาก็หมดไปกับช๊อปปิ้งใน Duty Fee อยู่ดีค่ะ เอาให้หมด !!!!!
 

DSC00542
ช๊อปปิ้งงงงงงง !!!!!

DSC00545

DSC00547

DSC00549

DSC00539

  
ระหว่างที่กำลังหาซื้อของฝากให้ที่บ้าน @ripmilla แม่ของ @ripmilla ก็อยากได้รองเท้า Charles & Keith ค่ะ แต่จะให้เลือกได้ยังไง ก็เลย Facetime คุยกับแม่เพื่อเลือกรองเท้าซะเลย 555

DSC00557

DSC00559
 
พนักงานที่นั่นก็ช่วยเหลืออย่างดีเลยค่ะ น่ารักมากกก ….เราช๊อปกันจนหยดสุดท้ายเลยค่ะ จนถึงเวลาที่ต้องร่ำลาสิงค์โปร์กันแล้วแหล่ะ ว้าาาาาา…. ขากลับฝนตกหนักด้วยค่ะ แอบกลัวนิดๆ
 

DSC00560

DSC00561

  
ต้องร่ำลาสิงค์โปร์กันซะแล้วค่ะ โบกมือบ๊ายบาย หยอยๆ ทำหน้าเศร้าๆ แล้วบอกกับ @ripmilla ว่า “คราวหน้า…พานู๋ไป ญี่ปุ่น นะ!!!!!” แล้วก็ยิ้มกริ่มๆก่อนโบกมืออีกครั้งค่ะ 55
 

—————————————————

  
โอ๊ยยยยย คงไม่ต้องสรุปอะไรมากมายแล้วมั้งคะเนี่ย จอยออกจะบ้าคลั่งขนาดนี้ แสดงว่าชอบมากจริงๆ เที่ยวเองสนุกค่ะ สนุกมากเลย เหนื่อยมากด้วย แต่ไม่เสียดายอะไรเลย เที่ยวคุ้มมม !

สิงค์โปร์เองบ้านเมืองเค้าสะอาดมากจริงๆค่ะ เรื่องคมนาคมก็ดีมาก มีเส้นทาง MRT เยอะมากกก รถเมล์ก็ดี รถก็ไม่ติด ทำให้เราอยากเดินทางค่ะ ไปไกลๆก็ไม่อิดออด ไม่เหมือนอยู่กรุงเทพฯที่รถติดสุดๆ จะไปไหนมาไหนนี่เสียเวลากับการเดินทางไปเยอะพอสมควรเลย ขนาดตอนจอยขับรถมาทำงาน จากอ่อนนุช – เอกมัย เวลาปกติทุกวันใช้เวลา 40 นาที แต่หากรถไม่ติดเลยเหมือนวันอาทิตย์ จอยใช้เวลาแค่ 10 นาทีเพื่อมาออฟฟิศได้ !! โห…เวลาที่เสียไป เอาไปทำอะไรได้อีกเยอะเลยนะคะเนี่ยย

  
ก้อออออ..จบละค่ะ หวังว่าคนที่อ่าน หรือติดตามอ่าน หรือบังเอิญมาอ่าน อ่านแล้วจะสนุกไม่บ้างก็น้อยนะคะ ถ้าเบื่อในบางช่วงก็ขออภัย เพราะส่วนตัวแล้วก็อยากเก็บรายละเอียดทุกอย่างไว้ เพื่อไว้กลับมาอ่านรื้อฟื้นความทรงจำดีดีอีกค่ะ

ช่วงนี้อากาศดี แอบฝนตกนิดหน่อย ดูแลสุขภาพนะคะ แต่อากาศดี น่าไปเที่ยวอีกจังเลยอ่ะ แหะๆๆๆ
 

ไปเที่ยวกันอีกนะ !!! ^ ^\

  

Loading Facebook Comments ...