Home » Blog » First time in Singapore#4 : ไปเองเที่ยวเอง (Universal)
First time in Singapore#4 : ไปเองเที่ยวเอง (Universal)

First time in Singapore#4 : ไปเองเที่ยวเอง (Universal)

วันที่สามของการเดินทาง วันนี้เราจะไปในที่ที่เป็นวัตถุประสงค์หลักของการมาเที่ยวที่สิงค์โปร์ เป็นที่ที่อยากมามากกๆตั้งแต่รู้ว่ามันเปิดใหม่ๆเลยทีเดียว วันนี้เราจะปาย ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอออวววววว Universal Studio เย้ๆๆๆ ปล. วันนี้รูปเยอะมากนะจ๊ะ

มานั่งอ่านของตอนที่ 3 แล้ว รู้สึกว่าตอนมาเที่ยวเกาะ Sentosa นี่ มันดูรีบๆยังไงไม่รู้ คงเพราะไม่ได้เข้าไปดูอะไรเท่าไร่มั้งคะ ในแต่ละที่ที่เดินผ่านก็เลยดูเหมือนมันผ่านๆไป ไม่ค่อยมี Details อะไรของอะไรสักเท่าไร่ แต่จอยก็ไม่ค่อยรู้อะไรจริงๆนั่นแหล่ะค่ะ 555 มาแบบ Blankๆ เล็กน้อย กางแผนที่แล้วก็เดินไปเรื่อยๆ ไม่มีแบบแผนเลย 55

แต่วันนี้ไม่ได้นะคะ จะต้องมีแบบแผนนิดนึง จะดุ่ยๆไปเล่นๆโดยไม่คิดหน้า-หลังเนี่ย อาจจะทำให้เราเสียเวลาไปหลายๆอย่าง เพราะ Theme Park ชื่อดังเนี่ยคนจะเยอะตลอดเวลาค่ะ ยิ่งตอนบ่ายคนยิ่งเยอะ ต้องคิดให้ดีๆว่าจะเล่นอันไหนก่อน-หลัง อิอิอิอิ

เอาล่ะค่ะ..ส่วนเราวันนี้..หลังจากที่พักผ่อนกันได้เท่าที่ทำได้แล้ว ก็ลุกขึ้นจากเตียง อาบน้ำ แต่งตัว แล้วก็ออกมากินข้าวก่อนเหมือนเดิม ออกมาเวลาเดิม แล้วก็มากินที่เดิมที่ Albert Center ค่ะ

DSC00073

หน้าตายังดูง่วงอยู่นะคะ ผมยังไม่แห้งเลย 55

 

แต่เมื่อวานจอยกินโจ๊กไปแล้ว พบว่าการที่มันร้อนมาก กินยาก เลยทำให้จอยกินไม่หมด แล้วพอดีได้ยินว่าลูกชิ้นปลาที่สิงค์โปร์อร่อย เลยขอลองลูกชิ้นปลาแบบเบสิคกันสักหน่อยค่ะ วันนี้จะกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาาา ร้านก็ตำแหน่งใกล้เคียงกับร้านโจ๊กเมื่อวานเลยค่ะ ตรงข้ามกันเลย

DSC00074

แท่นแท๊นนนนนน ชามใหญ่ม๊ากกกก ชามนี้ราคาเท่าๆกับโจ๊กแหล่ะค่ะ $3.50 ลองกินดูค่ะ

อร่อยมากเลยนะ น้ำซุปเค้าจืดไปนิดนึง แต่ลูกชิ้นปลาอร่อยม๊าก โดยรวมอร่อยค่ะ ติดใจๆ โฮ่ยยย >.<

 

กินเสร็จแล้วก็เดินทางง…..วันนี้เราสองคนเริ่มที่จะชินกับบริเวณนี้แล้วค่ะ ไม่ต้องมายึกยักๆแล้ว ลงมาากโรงแรมปุ๊ป ก็เดินไปที่ Albert Center เลยค่ะ แล้วก็เดินตรงไปที่ร้านของใครของมัน ที่อยากจะกิน สั่งเสร็จปุ๊ปก็มานั่งทาน ไม่พูดพร่ำทำเพลง เพราะหลังจากนี้เรามีนัดสำคัญต้องรีบไปก่อนคนจะเยอะค่ะ เห่ออ 5555

กินเสร็จเรียบร้อย…วันนี้เราจะไปกันด้วยรถประจำทางค่ะ ชอบมากที่เมื่อคืนนั่งกลับมา จอยว่ามันสบายว่าการนั่ง MRT นะ ถ้าไม่ต้องต่อรถหรืออะไร นั่งยาวๆทีเดียวถึงเลย สบายดีด้วยค่ะ เปิด Google maps เหมือนเดิม วันนี้ก็นั่งรถสายเดิมค่ะ 131 ตรงยาวไปลงที่ Vivo City เพื่อไปขึ้้น Express ข้ามไปยังเกาะ Sentosa กันค่ะ ส่วนคนที่ไปด้วย MRT ลงที่สถานี Harbour City นะคะ

 

SNAG-0004

DSC00080

เย๊! ปาย Universal กานนนเต๊อะๆๆๆ

 

จอยวางแผนเที่ยวเอาไว้แล้วค่ะว่า เราจะมาเที่ยวกัน เสาร์-อังคาร เพื่อที่จะได้มา Universal ในวันธรรมดาได้ คนจะได้น้อยกว่าช่วง Weekend ก็เลยมาในวันจันทร์ค่ะ แต่พอมาถึงตรง Express ปรากฏว่า…

DSC00088

คนเยอะมากกกกกก นี่มันอัลไลกัน วันจันทร์นะๆมาเที่ยวอะไรเยอะแยะ ไม่ทำงานกันเหรอก๊ะเนี่ยย

 

มา Universal ให้ขึ้น Express มาลงสถานีแรกเลยนะคะ อย่าเลยล่ะเดี๋ยวอดเที่ยว 55 . . . และแล้ว . . . ความฝันก็เป็นจริงซะทีค่ะ เย่ววววววววววว มาถึงแบ้วววววววว

IMG_0955

IMG_0945

DSC00091

เห่อมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก กระโดดโลดเต้นๆๆๆๆ กิกิกิ

 

จอยมาถึงก็เดินเข้าได้เลย เพราะซื้อตั๋วมาจาก Singapore Fanclub เรียบร้อยแล้ว เตรียมตัวมาอย่างดี. .จอยศึกษาข้อมูลทุกอย่างจากที่นี่เนี่ยแหล่ะค่ะ แหล่งข้อมูลเลย

DSC00093

DSC00094

พร้อมแล้วก็ไปกันเล๊ยยยย

DSC00089

IMG_0948

DSC00099

DSC00097

DSC00101

DSC00103

DSC00105

 

ของที่ระลึกจำพวกตุ๊กตาหรืออื่นๆ ไม่ทำค่อยทำให้จอยกรี๊ดกร๊าดมากเท่าที่ Disney Land ที่ฮ่องกงนะ คงเป็นเพราะว่าจอยคงชอบอะไรที่เด็กๆเกินไป Universal จะออกแนวการ์ตูนผู้ใหญ่กว่า หนังสนุกแต่ตัวละครไม่น่ารักเท่าอะไรแบบนี้ . . ล่ะมั้ง

.

.

เอาล่ะ..ถ้าคนจะเยอะตั้งแต่เช้าขนาดนี้ เรารีบวางแผนการเดินทางผจญภัยของเรากันเถอะค่า

SNAG-0005

 

ดูจากแผนผังแล้วฝั่งที่ดู Adventure หน่อยก็จะเป็นโซน Sci-Fi City ค่ะ เริ่มแรกเราจะเริ่มจากอันที่แรงๆก่อนเลย เพราะของแรงๆตอนบ่ายๆคนจะเยอะขึ้นมาก เพราะงั้นรีบเล่นก่อนตั้งแต่ตอนนี้เพื่อที่ตอนบ่ายๆเราจะได้หนีไปเล่นอย่างอื่นแทนค่ะ แต่ว่า..การเล่นสวนสนุกแบบนี้ส่วนใหญ่จะมีขายบัตร Express ด้วยค่ะ ซึ่งเป็นบัตรช่องทางด่วน บัตรเส้นทางลัด VIP ราคาจะแพงพอๆกับราคาค่าเข้าเลยล่ะค่ะ แต่แพงแค่ไหนเราก็ควรจะต้องมีไว้แหล่ะ ใช้ในยามที่เร่งรีบได้

บัตร Express ของที่นี่ ราคาจะประมาณ $50 มั้งคะ ตอนนั้นรีบๆจำอะไรไม่ค่อยได้ @ripmilla ลากไปซื้อไม่ทันได้คิดเลย 555 วิธีการใช้ก็คือ เราจะสามารถใช้บัตรอันนี้เข้าช่องทางด่วนได้กับทุกเครื่องเล่น เครื่องเล่นละ 1 ครั้งค่ะ ซื้อได้ทั้งทางด้านหน้า และด้านในก็มีขายเช่นกัน เอาล่ะ..เรียบร้อยแล้วก็ ไปกันเล๊ยยย !!

DSC00122

DSC00109
เครื่องเล่นอันแรกของวันนี้ Tranformers ค่า อันนี้เป็นเครื่อง 3 มิติ

**อันไหนที่จำเป็นต้องเข้าไปเล่นเอง จอยขอไม่อธิบายนะคะ ไม่งั้นสปอยหมดอดสนุกกันพอดี**

หน้าด้านทางเข้าของเครื่องเล่นแต่ละชิ้น เค้าจะมีบอกเวลาในการรอคร่าวๆเอาไว้ด้วยค่ะ โดยเค้าจะมีเซ็นเซอร์จับความยาวของแถวแล้วคำนวนเป็นเวลาออกมา เพราะเครื่องเล่นมีเวลากำหนดตายตัวไว้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็สามารถกะเวลาเล่นคร่าวๆได้เลยค่ะ โดย Tranformers อันนี้นี่ขนาดเพิ่งเปิดนะคะเนี่ย เวลารอก็ตั้ง 20 นาทีเข้าไปแล้ว เพราะฉะนั้นรีบใช้ตั๋ว VIP ได้เลยค่ะ เราจะเน้นเล่นให้ครบก่อนเป็นเรื่องดี หลังจากนั้นมีเวลาเหลืออยากเล่นซ้ำค่อยมาต่อแถวเอา ไม่งั้นเสียเวลาแย่ค่ะ

ทางเดินเข้าเครื่องแล่นแต่ละชิ้นก็แบบว่า ยาวมากกกก ลดเลี้ยวเคี้ยวคดไปหมด เพราะต้องมีเป็นทางเอาไว้ให้ต่อแถวรอด้วยค่ะ กว่าจะเดินไปถึงจุดที่เล่นก็ตาลายกันเลย วกวนสุดๆ 55 ส่วนอันนี้เราใช้บัตร VIP ทันทีค่ะ ได้ขึ้นรถเลยไม่ต้องต่อแถวรอ อำมาตย์สุดๆ

Tranformers

DSC00114
นี่เพิ่งเริ่มต้นทางเข้าเท่านั้น

DSC00117

DSC00119

DSC00120

 

ยานพาหนะที่จะพาเราเข้าไป ขออภัยที่ถ่ายรูปมาไม่ค่อยชัดบ้างนะคะ บางรูปแบบว่าต้องเดินไปถ่ายไป เพราะเค้าเรียกขึ้นรถเลย แต่อยากจะบอกว่าอันนี้ประทับใจมากกกกกกก เพราะตอนเข้าไปไม่รู้อะไรเลย ไม่มีไอเดียอะไรเลยในสมอง ไม่รู้ว่ามันเป็นอะไร แต่พอขึ้นแล้วแบบว่า โอ้วววว สนุกมากกกก ต้องลองๆค่ะ ^ ^b

เราจะเดินเล่นจากโซน Sci-Fi ไปเรื่อยๆเลยนะคะ ถัดไปก็เป็นของหนักเลยทีเดียว เพราะเห็นจากรางที่ซับซ้อนกันอยู่ด้านบนหัวแล้ว วิ้วววววววววววววววววววววววว ต้องมันส์แน่นอน เย้ๆๆๆๆ

 

ส่วนอันนี้ถ้วยหมุนเราไม่เล่นนะ ขอของหนักก่อนเลย อิอิ
DSC00126

DSC00124
บับเบิ้ล บี !!!!

DSC00123
ตัวนี้ชื่ออะไรหว่า จำได้แต่ บับเบิ้ล บี 5555

 

เราจะเล่นอันนี้ค่ะ !!!

Battle Star Galactica

DSC00319

DSC00121

DSC00149

 

ด้านบนจะเป็นรางรถไฟสองสี มีสายสีน้ำเงิน และ สายสีแดงค่ะ ซึ่งรางรถไฟจะออกแบบมาให้เหมือนเป็นการต่อสู้กันระหว่างมนุษย์กับเอเลี่ยน เราสามารถเลือกเล่นได้ว่าจะเล่นสายสีอะไร และตัวรถไฟจะออกตัวพร้อมกันด้วย เพราะงั้นมันดูเท่มากเลยเวลายืนดู เหมือนกำลังต่อสู่กันจริงๆ วิ่งสลับกันไปมา

การขึ้นเล่นเครื่องเล่นบางชนิดของที่นี่ จำเป็นจะต้องไม่มีของอะไรพกติดตัวขึ้นมาเลยค่ะ ซึ่งเค้าจะมีบริการล็อคเกอร์ให้เพื่อเก็บของก่อนขึ้นเครื่องเล่น จะต้องไม่มีแม้แต่เศษเหรียญนะคะ เพราะจะให้อะไรตกคงไม่ได้เลย เก็บทุกอย่างที่มี เช่น กระเป๋า , กล้อง , กระเป๋าตังค์ , เหรียญ , มือถือ , แว่นตาก็ต้อนะ บลาบลา เพราะงั้นจังหวะนี้ไม่มีรูปด้านในนะคะ

ด้วยความเป็นเครื่องเล่นมหาโหด คนก็เลยไม่ค่อยกล้าเล่นค่ะ ใช้เวลารอแค่ 5 นาทีเท่านั้น เลยเดินดุ่มๆเข้าไปเลยไม่ใช้บัตร VIP ล้าลาลา ดีจุงเบย . . . พอไปถึงปุ๊ปเค้าก็เรียกขึ้นเลยค่ะ ที่นั่งนี่ล็อคอย่างดีสุดๆ แต่นั่งแล้วสบายๆ ไม่กดต้นคอให้ปวดคอ พอล็อคอะไรเรียบร้อยแล้วก็จะเริ่มปล่อยตัวค่ะ ซึ่งปกติแล้วเวลาเราเล่นรถไฟเหาะ รถไฟมันก็จะค่อยๆขึ้นให้เราตื่นเต้น ตึกๆตักๆใช่มั้ยคะ แต่..อันนี้ไม่ค่ะ พอออกตัวปุ๊ปรถไฟจะดันตัวเองขึ้นไปถึงจุดสูงสุดแบบ 0 – 100 ในเวลาอันรวดเร็วเลย วื๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด แล้วก็ลงเลย วิ้ววววววววววววววววววววววววววววว ไม่ต้องทำใจอะไรทั้งสิ้นค่ะ 5555

อยากบอกว่ามันมากๆๆๆๆๆ ตอนที่มันขึ้นด้วยความเร็วเนี่ยแหล่ะค่ะ มันกระตุ้นต่อมความมันได้ดีมากๆ ทุกคนจะร้องเฮฮฮฮฮฮกันหมด แล้วก็จบที่ “กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด” ยาวตลอดทาง พอหมดรอบพนักงานก็จะยืนตบมือต้อนรับเรากลับค่ะ เหมือนว่าจบจากรบกันเรียบร้อย อะไรแบบนี้… เท่อ่ะ..เท่จะตาย >.<

จำสีไม่ได้ว่าสีไหนเป็นมนุษย์ สีไหนเป็นเอเลี่ยนค่ะ มนุษย์ก็ว่าสนุกมากแล้วนะ แต่เอเลี่ยนสนุกกว่า พลาดไม่ได้เลยแหล่ะอันนี้ ต้องเบิ้ลซ้ำแล้วซ้ำอีกเลย (เล่นไป 3 รอบค่ะ 555 ไม่ได้มากันบ่อยๆเนี่ยนะ)

DSC00317
เย้..เอเลี่ยนมันมากก

DSC00127
แวะกินน้ำหน่อยมั้ย?

ของกินจำพวกอาหารและเครื่องดื่มในสวนสนุกเนี่ย แพงเป็นเรื่องปกติเลยค่ะ จอยพกขวดน้ำมาจากเซเว่นข้างนอกขวดนึงเพื่อถ่วงเวลา แต่สุดท้ายแล้วเราก็จะเสียเงินกับอะไรอย่างนี้อยู่ดีแหล่ะ เพราะอยู่ทั้งวันน้ำขวดเดียวเอาไม่อยู่อยู่แล้วค่ะ แถมของที่บรรจุน้ำก็ยั่วยวนให้เราอยากซื้อจนได้แหล่ะ เห็นมันทุกซุ้ม ซุ้มมีทุกๆ 50 เมตรเลย อะไรจะขยันปานนั้น

 

อ๊ะ….ลืมพูดเรื่องล็อคเกอร์เลยค่ะ ที่นี่ ณ จุดไหนที่จำเป็นจะต้องฝากของเพื่อเล่นเครื่องเล่น ก็จะมีตู้ล็อคเกอร์อยู่ใกล้ๆเพื่อบริการค่ะ แต่ไม่ถึงกับฟรีนะคะ ค่าบริการจอยไม่มั่นใจ แพงเอาการอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าฝากไม่ถึง 30 นาทีถึงจะไม่เสียเงินค่ะ ก็ฝากแล้วรีบไปเล่นแล้วมาเอาอีกทีไรงี้

DSC00135

DSC00132

การใช้ล็อคเกอร์จะเป็นระบบดิจิตอลค่ะ กดที่ตู้นี้เพื่อใส่รหัสและทำการเช่า เมื่อทำตามขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว ประตูตู้จะเปิดออกมาเอง เราก็ดูเอาค่ะประตูไหนอย่างไร แต่ถ้าหากในระหว่างเช่าจะกลับมาเอาของก็มาเอาได้นะคะ มาทำที่ตู้เหมือนเดิมแหล่ะ แต่มันจะมีให้เลือกค่ะระหว่างเปิดตู้กับยกเลิกการเช่าเลย (จอยจำคำที่ใช้ไม่ได้อ่ะ) สะดวกดีค่ะ..แต่ระวังเกินเวลานะ มันคิดตังค์

 

DSC00143
ให้ดูราคาน้ำดื่มกันเล่นๆค่ะ

DSC00138

DSC00139

DSC00141

 

เดินมาจาก Battle Star ก็มาถึงโซนอียิปต์ค่ะ มีมาสคอทตัวละครมาเดินให้เราถ่ายรูปด้วย ไม่ได้ถ่ายเลยพวกทริปทัวร์แย่งถ่ายหมด ไม่ยอมต่อคิวแถมแซงอีกต่างหาก ก็เลยช่างมันถ่ายเอาตอนเผลอๆก็ด๊ะ

โซนนี้ก็มีรถไฟเหาะเหมือนกันนะ แต่เป็นรถไฟในที่ปิด เพราะงั้นต้องลองมาเล่นดูนะคะถึงจะรู้ว่าด้านในเป็นยังไง จอยเป็นพวกชอบเล่นอะไรสนุกๆอยู่ล่ะ เข้าหมดแหล่ะ ขนาดแค่รถดิ๊งด่องเรายังขึ้นเลย ไปนั่งตากแดดกันขำๆ

DSC00147

DSC00148

ดิ๊งด่องมาก ชื่ออะไรยังจำไม่ได้เลยย

 

โซนอียิปต์ไม่มีอะไรมากค่ะ เล็กๆ เดินมาอีกนิดหน่อยเราก็เจอโซน Lost World แล้ว

DSC00153

DSC00154

โฮกกกกกกกกกกกกกกก #ทำเสียงเหมือนไดโนเสาร์ หน่ะค่ะ 55

มา Lost World ก็คงหนีไม่พ้นอะไรที่มันผจญภัยๆชิมิ แน่นอน คงต้องมีเลอะเทอะอะไรกันบ้าง ว่าแล้วก็เลี้ยวเข้ามาเลยค่ะ Jurassic Park แล้วเราก็เจอเจ้านี่…

Jurassic Park

DSC00156

มันคือ . . . .
DSC00161

DSC00160

มันคือ Grand Canyon นี่เองง งานนี้มีเปียกแน่นอนน ตอนต่อแถวมีตู้ขายชุดกันฝนเพื่อกันเปียกด้วยนะคะ สำหรับคนที่กังวัลล $3 แต่จอยไม่เอา จริงๆแล้วแค่รู้สึกไม่คุ้ม เปียกก็เปียกค่ะ ไปทั้งงี้แหล่ะ

 

DSC00164
ต่างชาติร่วมทริป

คนส่วนใหญ่ก็คงคิดว่าล่องน้ำเฉยๆ เหมือนกับที่ดรีมเวิล์ดมี จอยก็คิดอย่างนั้นค่ะ เต็มที่ก็คงมีอะไรแปลกๆเพิ่มมานิดๆหน่อยๆมั้ง แต่สุดท้ายก็มีฉากจบช็อคๆให้เราตกใจเล่นค่ะ แล้วก็ตูมมมมม เปียกกกกกกกกโชก นึกว่าจะเปียกแค่นิดๆหน่อยแค่กระเฉาะๆ โห..เล่นซะเปียกหยดติ๋งๆเลย ซื้อก็ดีค่ะที่กันฝนอ่ะ (เพิ่งคิดได้ตอนนี้ 55) -..-

แต่หากคนที่ไม่ยอมเสียเงินซื้อที่กันฝนในราคา $3 แล้วเปียกออกมาล่ะก็ เค้าก็มีบริการตู้ Dry Pod ในราคา $5 นะคะ แหม่…เลือกเอาค่ะ

DSC00166

เฮ้ออออออออออออ…สนุกมากค่ะ แต่ตอนนี้หมดแรงลูกชิ้นปลาแล้วว หาข้าวกินกานเถอะๆ

DSC00178

ออกมาจาก Jurassic ก็มีโซนอาหารเป็นตีมของ Lost world ค่ะ ซึ่งด้านในจะออกแบบและตกแต่งเหมือนกับในโซนอาหารในหนังเรื่อง Jurassic เด๊ะเลย ได้อารมณ์สุดๆ จะมี Raptor โผล่ออกมามั้ยนะๆ หึหึ

DSC00183

DSC00185

DSC00187

DSC00188

เลือกเซ็ทอาหารได้แล้วก็สั่งให้เรียบร้อย พอได้อาหารแล้วก็ยกมาจ่ายเงินแล้วก็หาโต๊ะทานได้เลยค่ะ เซ็ทนึงประมาณ $11 เหรียญมั้งคะ เซ็ทจอยเป็นข้าวมันไก่กับ ฟรุ๊ตเยลลี่ แล้วก็โค๊กแก้วนึงค่ะ เรียกพลังงานกลับมาได้ดีทีเดียว กองทัพท้องออิ่มแล้วก็พร้อมเดินทางต่อแล้วค่ะ . . .

เดินไปว่าจะไปดูการแสดงที่ Water World ซะหน่อย แต่ปรากฏว่าเค้าเพิ่งจบโชว์ในรอบนี้ไปพอดี ไม่เป็นไร เดินไปต่อที่โซน Far Away ก่อนก็ได้ ตอนนี้ก็เพิ่งจะประมาณบ่ายโมงกว่าๆ พอจะมีเวลาค่ะ

 

DSC00190

DSC00192

 

แหม่..ช่วงบ่ายแดดแรงใช้ได้เลยค่ะ ร้อนมากเหงื่อแตกพลั่กๆ แวะเข้าไปตากแอร์ที่ Shrek 4D ก่อนซะหน่อยดีกว่าเนอะ เย็นๆ แน่นอนว่าคนเยอะแน่ๆค่ะ ใช้บัตร VIP โลดด ด้านในจะเป็นการแสดงแบบ 4D ค่ะ เรื่องราวเป็นยังไงต้องเข้าไปดูเองนะคะ สนุกๆ

DSC00194

DSC00197

DSC00199

หลังจากนั้นเครื่องเล่นที่น่าสนใจๆ สนุกๆ มันๆ ก็ไม่มีแล้วค่ะ เหลือแต่เครื่องกุบกิบๆ น่ารักๆ เราก็เล่นไปตามทางเรื่อยเปื่อย เดินเล่น ถ่ายรูป แล้วก็ตัดสินใจว่าจะซื้ออะไรกลับบ้านบ้างดี

DSC00203

DSC00209

DSC00211

DSC00216

DSC00218

DSC00222

DSC00235

พอเดินเล่นมาสักพัก เราก็เดินมาจนบรรจบกับทางเข้าพอดีค่ะ แล้วก็นึกได้อย่างนึงว่า..วันนี้เราลืมที่จะวางแผนดูพวกโชว์ต่างๆ ที่มันเป็นเวลาโชว์เลยค่ะ (ไม่ได้หยิบตารางเวลามาเลย) พอนึกได้ก็ไปรีบหยิบมาดู แล้วก็ใช้เวลาช่วงนี้พักด้วยค่ะ

DSC00247

 

 

ยังขาดเหลืออะไรบ้างที่พอจะดูทัน ก็เริ่มลงกลมเอาไว้ค่ะ อย่างแรกที่น่าจะพลาดไม่ได้คือ WaterWorld ที่พลาดไปเมื่อช่วงบ่าย แล้วก็โชว์แถวๆโซน New York กับ Hollywood ค่ะ งั้นก่อนอื่น..เรารีบไป Waterworld กันก่อน เดี๋ยวจะไม่ทันซะอีกแหน่ะ

DSC00264

โอ๊ะ เดินผ่านมาเจอ Betty Boop พอดี

DSC00294

DSC00295

DSC00297

DSC00299

 

เอ้อ..มันดีค่ะ Story ดูเหมือนกำลังดูหนังอยู่เลย แต่ที่นั่งจะต้องเลือกดีดีนะคะ มีโซนเปียกด้วย เพราะจะโดนสาดน้ำเอาง่ายๆค่ะ คนแสดงเค้าชอบแกล้งแหล่ะ ใครมีชุดกันฝนจาก Grand Canyon ติดตัวมา ก็หยิบขึ้นมาใส่ได้เลยค่ะ รับรองว่าถ้านั่งหน้าๆหน่อยนี่ เปียกโชกแน่นอน ยิ่งกว่าแช่แป้งซะอีก 55

.

.

พอจบโชว์เราก็มาตั้งต้นกันที่แถวๆ HollyWood เหมือนเดิมค่ะ จะมี SnowFall ตอนห้าโมงแหล่ะ อยากเห็นๆๆๆ กรี๊ดกร๊าดๆ . . .พอถึงเวลา ตรงหลังคาด้านบนก็จะมีการทำฟองให้โปรยลงมาค่ะ โห…คนเต็มถนนอ่ะ ถ่ายรูปยากมากเลย ได้มารูปนึงตอนห้าโมง

DSC00396

 

จบจาก Snowfall ก็เริ่มหมดแรงแบ้วค่ะ ต้องมานั่งพักตากลมกันซะหน่อย รอเวลาโชว์ต่อๆไป จริงๆแล้วจำอะไรไม่ได้แล้วค่ะเวลานี้ เหนื่อย พอได้นั่งพักปุ๊ปก็เริ่มง่วง ก็นั่งไปเรื่อยๆค่ะ มีเสียงอะไรดังๆ หรือเห็นเหมือนจะมีโชว์อะไรค่อยว่ากันละ

DSC00411

DSC00418

โชว์ร้องและเต้นเพลงในยุด 80 ค่ะ เอามา Mixๆ ร้องไปเต้นไป น่ารักๆ ดูเพลินเลยย

 

รอจนถึงประมาณ 6.30 โชว์สุดท้ายของวันค่ะ แต่..วันนี้ไม่มีพลุนะ เพราะจอยไม่ได้มาช่วง Weekend ค่ะ เสียดายอยู่เหมือนกัน แต่ก็คงดีกว่ามาวันที่คนเยอะกว่านี้ นี่ขนาดวันธรรมดาคนยังเยอะเลยยค่าา

และแล้ว..โชว์สุดท้ายของวันนี้ก็มาถึง

DSC00465

DSC00461

เป็นร้องเพลงคริสต์มาสค่ะ พี่ๆสาวๆที่มาเต้นก็เป็นคนเดียวกันกับโชว์ชุดส้มบ้าง เก่งมากเลยสองโชว์ติด ท่าทางจะเหนื่อยน่าดูค่ะ พอจบโชว์ก็เป็นช่วงเวลาของ Snowfall พอดี ปิดท้ายก่อนที่สวนสนุกจะปิด ก่อนที่จะต้องร่ำลาวันนี้ไป บรรยากาศดีมากๆเลยค่ะ ถ้าคนไม่เยอะเต็มถนนขนาดนี้ 55

เศร้าจังค่ะ…ถึงช่วงเวลาสุดท้ายของ Universal แล้ว แต่ก็ดีใจที่ได้มาสักที ก่อนที่จะเดินออกจาก Universal ก็ยืนมองเก็บภาพ เก็บบรรยากาศไว้ค่ะ แต่มัวแต่ยืนมองลืมถ่ายรูปกลับมาไว้ดูย้อนหลังซะได้ ว้าาาา…

บ๊ายบายน้าาา มีโอกาสจะมาอีก . . . แต่คิดว่าถ้าได้เก็บตังค์ไปเที่ยวเอง ก็อยากไปเล่นสวนสนุกที่ญี่ปุ่นอ่า อยากไป Sega Joypolis จะพยายามไปให้ได้เบยย ต่อจากที่นี่ หึหึหึหึ

 

DSC00480

.

.

.

นั่ง Express กลับมาฝั่งสิงค์โปร์ เราก็แวะกินข้าวเย็นที่ Food Republic ที่ Vivo City กันเลยค่ะ หิวมาก หมดแรงจะเดินแล้ว อารายก้อด้ายยย ณ จุดนี้ 555 หลังจากนั้นก็เดินช๊อปปิ้งกันต่อนิดหน่อยที่นั่น ช่วงที่จอยไปสิงค์โปร์เค้ามีโปรโมชั่นลดราคาเครื่องเสียง ถูกกว่าที่เมืองไทยเป็นหมื่นเลย เป็นรุ่นที่ @ripmilla อยากได้อยู่พอดีด้วยค่ะ เป็น Bose companion 5 ชั่งใจกันอยู่ตั้งแต่วันแรกที่มาละค่ะ คือซื้อได้อยู่แล้วแค่คิดว่าจะแบกกลับยังไง สุดท้ายก็ตัดสินใจแบกกลับกันวันนี้แหล่ะค่ะ

ซื้อเสร็จเราก็แบกกลับโดยขึ้นรถประจำทางเหมือนเดิม เพราะคำนวนแล้วว่าการกลับด้วย MRT เหมือนจะสะดวกกว่า แต่เดินมากกว่าค่ะ ไกลกว่า ถ้าขึ้นรถเมล์จะเดินไกลแต่เดินน้อยกว่า คือเดินทีเดียวเลยใกล้กว่าด้วย ….สงสารก็สงสารนะ มันหนักมาเลยค่ะ แต่ไม่รู้จะช่วยยังไง นอกจากเอาของทั้งหมดในตัวเค้ามาไว้ที่เรา ให้เค้าแบกแค่ลำโพงไป

กว่าจะกลับถึงห้อง……สี่ทุ่มครึ่ง…..กลับมาเวลาเดิมๆทุกวันเลยค่ะ จะเสร็จเร็ว เสร็จช้า สุดท้ายก็จะถึงห้องพักประมาณนี้ตลอด สี่ทุ่มครึ่ง – ห้าทุ่มครึ่ง เหนื่อยยยยยยยยยยยกายย แต่สุขจายยยยยยยยยยยยยยยยน้าาา

หมดไปอีกวันแล้วเหรอเนี่ยยย ไวจางเลยย เหลือพรุ่งนี้วันสุดท้ายแล้วอ่า พรุ่งนี้เป็นวันกลับของจอยแล้วค่ะแต่ไฟลท์บินออกประมาณทุ่มนึง มีเวลาเที่ยวตอนกลางวันอยู่ค่ะ คิดว่าคงจะเที่ยวเก็บที่เหลือๆ คงไป Marina Bay Sand ค่ะ ไปเดินเที่ยวฝั่งนั้นซะหน่อย มาทั้งที เที่ยวให้หมด !!!

สรุปกิจกรรมวันนี้ Universal สนุกมากกกกกกก ประทับใจหลายๆอย่างเลยค่ะ เครื่องเล่นบางอันก็เซอร์ไพรส์มาก

แนะนำเครื่องเล่นที่น่าสนใจ

New York

– Lights! Camera! Action!

Sci-Fi City

– Tranfomers
– Battle Star Galactica

Ancient Egypt

– Mummy

LostWorld

– Jurassic
– WaterWorld

Far Far Away

– Shrek 4D
– Donkey Live
– Enchanted Airways

 

ตามนี้ค่า ส่วนโซน Madagascar มีแต่ของเล่นเด็กๆ ง่วงๆ แต่ก็ไปลองสักทีได้ค่ะถ้าไปนะ . . . .

. . . . จบของวันนี้ละขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามจนถึงตอนที่ 4 นะคะ ตอนที่ 5 ตอนสุดท้ายแล้ว จะขอบคุณมากถ้าอ่านกันต่อค่าาาาา =^ ^/=

Loading Facebook Comments ...