Home » Blog » First time in Singapore#3 : ไปเองเที่ยวเอง (Sentosa)
First time in Singapore#3 : ไปเองเที่ยวเอง (Sentosa)

First time in Singapore#3 : ไปเองเที่ยวเอง (Sentosa)

ตอนที่ 3 วันที่ 2 ในสิงค์โปร์ คลอดแล้วจ้าา !! แหม่..กว่าจะคลอดได้แต่ละตอน ก็เล่นเอาเงิบเหมือนกันค่ะ เขียนกันทีหลายวัน หรือหลายชั่วโมงเลย ตอนนี้เป็นตอนที่สามแล้ว แต่เป็นวันที่สองในสิงค์โปร์นะคะ วันแรกก็เล่นไปสองตอนเลย แหะๆ วันนี้จอยจะไปเกาะ Sentosa ค่ะ ไปเที่ยวภายในเกาะก่อน แต่ยังไม่เข้าไปเที่ยวใน Universal น้า ดู Sentosa Map ได้ที่นี่ค่ะ   นอนเงิบกันไปทั้งคืน เนื่องจากเหนื่อยมากค่ะ ต้องใช้พลังอย่างมากในการตื่นไปเที่ยวในวันนี้ แต่ก็ตื่นกันได้  กว่าจะได้ออกก็ประมาณ 10 โมงได้

 

IMG_20121125_090140

พร้อมแล้วค่าาาาาา ^ ^\

 

แต่ก่อนจะไปใช้พลังงานทั้งหมดของวันนี้ เราต้องเติมพลังกันก่อนค่ะ โชคดีที่เราอยู่ในบริเวณที่ของกินเยอะ ไม่ต้องไปไหนไกลก็มีของกินเป็นทางผ่านได้เลยสบายๆ เราพักกันบริเวณย่าน Bugis แถวๆถนน Albert ตรงนั้นจะมีตึกนึงชื่อว่า Albert Center ใต้ตึกจะมีร้านขายข้าวเยอะๆ อารมณ์เหมือนโรงอาหารมหาลัยค่ะ ก็ซัดกันง่ายๆตรงนี้เลยละกัน อยากกินอะไรก็เลือกกันได้เลย

P1070508

IMG_2835

IMG_0902

 

บรรยากาศตอนเช้าๆ ก็เปิดบ้าง ยังไม่เปิดบ้าง   มีของน่ากินเยอะพอสมควรค่ะ แต่เช้านี้ขอลองโจ๊กก่อนละกันเนอะ มีให้เลือกเยอะมากเลย โจ๊กไก่ โจ๊กทะเล โจ๊กปลาแซลมอน โจ๊กปลาหมึกกรอบ ฯลฯ น่ากินฝุดๆ

 

IMG_2837

ชามละ $3.50 โดยประมาณ ชามใหญ่มากกกก อาหย่อยด้วยค่ะ

 

อิ่มกันแล้ว ก็รีบเดินทางกันดีกว่า จะ 11 โมงแล้ว เล๊ทเลท แต่รถไฟฟ้าคนก็ยังเยอะอยู่เลย

IMG_2845

 

 

วันนี้เรายังคงเดินทางด้วย MRT ตามปกติค่ะ การจะไป Sentosa นั้นก็นั่ง MRT ไปลงสถานี HarbourFront ได้เลยค่า ตามแผนผังโลด สถานีนี้เป็นที่อยู่ของห้าง Vivo City เลยค่ะ พอขึ้นมาก็จะเป็นตัวห้างเลย หลังจากนั้นให้ขึ้นมาที่ชั้น L3 ของห้างเพื่อไปต่อ Sentosa Express ข้ามไปยังเกาะ Sentosa

IMG_2848

 

อยากจะไปด้วย Cable Car เหมือนกัน แต่ประหยัดตังค์กันดีกว่าค่ะ การเข้าเกาะโดย Sentosa Express นั้นราคาอยู่ที่ $3 โดยจ่ายครั้งเดียว เที่ยวรอบเกาะ จนกว่าจะออกจากเกาะเลยค่ะ ถูกมากถ้าเทียบกับ Cable Car $29 แหน่ะค่ะ การซื้อตั๋วเข้าเกาะนั้นพอขึ้นมาถึงชั้น L3 ปุ๊ป เราก็จะเจอที่ซื้อตั๋วเลย มองเห็นชัดเจน ง่ายๆ อยู่ข้างๆ Food Republic เลยค่ะ

IMG_0924

IMG_0925

 

แต่เดี๋ยวก่อน !! ก่อนที่จะเข้าไป ให้ดูโปรโมชั่นของเครื่องเล่น หรือสถานที่ต่างๆกันก่อน จะได้ซื้อก่อนเข้าไปด้านใน และเพื่อความคุ้มค่า สะดวกสบายค่ะ ส่วนจอยเองไม่ได้ซื้อโปรโมชั่นอะไรเข้าไป เพราะโปรโมชั่นไม่ตอบโจทย์ค่ะ พอดีดันซื้อตั๋ว Universal ก่อนมาที่นี่แล้ว ซึ่งโปรโมชั่นที่มีส่วนใหญ่ราคาจะรวมตั๋ว Universal ไปแล้ว แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ เรา 2 คนก็ยังตัดสินใจกันไม่ได้อยู่ดีว่าจะเล่น หรือจะเข้าอะไรบ้าง ไปดูๆก่อน อ้อ..ส่วนคนที่ใช้บัตร Easy Pass ของทางสิงค์โปร์อยู่แล้ว ไม่ต้องซื้อตั๋วก็ได้นะคะ ใช้ Easy Pass เข้าได้เช่นกัน *

IMG_2854

 

ภายในเกาะก็จะมีสถานีให้ขึ้นๆลงๆดังนี้ค่ะ จากสถานี Sentosa Station -> WaterFront -> Imbiah -> Beach Station หากจะไป Universal ให้ลงสถานี WaterFront ได้เลยค่ะ สถานีแรก

ตัวรถไฟก็จะเป็นขบวนสั้นๆค่ะ แค่ 2 ตู้ ผลัดกันวิ่งไปๆมาๆ   จอยเองก็ลงสถานีแรกก่อนเลยค่ะ ขอไปสัมผัสกลิ่นอายของ Universal ให้ตื่นเต้นเล่นๆ ไปโฉบๆเดินเล่นนิดหน่อยก่อนที่จะย้ายไปสถานี Imbiah แทน ลงมาสถานี Imbiah ปุ๊ป ก็เจอน้อง Merlion เลยค่ะ

IMG_2857

IMG_2858

IMG_2887

เราขอแค่ถ่ายรูปด้านหน้า แต่ไม่เข้าไปด้านในนะ ค่าเข้า $8 ค่ะ ถ่ายแค่ด้านหน้าก็พอ จริงๆไม่รู้ว่าด้านในมีอะไร กลัวไม่คุ้มถ้าเข้าไปแหล่ะ 55 ….จากนั้นเราก็เดินกันต่อ ทางตรงนั้นจะเป็นทางขึ้นเขาค่ะ แต่จะมีบันไดเลื่อนให้ ขึ้นมาถึงชั้นบนสุดเราก็จะเจอ Images of Singapore ค่าเข้าคนละ $10 แต่เห็นทัวร์ที่อยู่ข้างหน้าแล้วเราไม่เข้าไปดีกว่า คนเยอะมากมายย

IMG_0973

IMG_0974

 

ถัดมาเราก็จะเจอกับทางเข้า-ออกของ Cable Car ตอนจอยไป Cable Car เป็นตีม Angry Birds ด้วย อยากขึ้นมากกกกกกกกกก ข้างในตู้จะมีตุ๊กตาให้ถ่ายรูป หรือกอดกันเล่นๆด้วยแหล่ะ กรี๊ดๆ

IMG_0977

 

เราเดินผ่านกันมาหลายอย่างค่ะ แต่ก็ได้แต่ถ่ายรูปด้านหน้า ไม่ได้เข้าไปด้านในสักที สุดท้ายเลยตัดสินใจขึ้น Skyline Luge แหล่ะ รอบละ $12.50 ก็คือพอเราเล่นมันลงไปด้านล่างแล้ว ยังสามารถนั่งกระเช้ากลับมาที่เดิมได้ค่ะในราคานี้ จอยก็กะว่าพอลงเขาเสร็จก็ไปเดินเล่นตรงโซนชายหาดต่อเลย และหลังจากนั้นก็ต่อรถที่ให้บริการฟรี ไปลงแถวๆ Underwater World เสร็จแล้วก็กลับมา ณ จุดเดิมแล้วนั่งกระเช้ากลับขึ้นมาอีกที โอ้ว ทีนี้เรียกได้ว่าครบที่อยากจะไปแล้วค่ะ เป็นแผนที่ดีจริงๆ อิอิอิ

 

IMG_2905

IMG_2908

IMG_0987
มันไหลลงเร็วมาก ต้องใส่หมวกกันน๊อคด้วยนะคะ มีหลายไซส์ให้ลองใส่ดู สำหรับเด็ก ผู้ใหญ่

 

 

พอลงมาถึงเราก็มาอยู่ Beach Zone แล้วค่ะ ยังไม่รู้จะไปไหนเดินเล่นไปตามทางเรื่อยๆ อยากไปสัมผัสชายหาดสิงค์โปร์สักที ส่วนพื้นที่ตรงนี้จะมีการแสดงที่ชื่อว่า Song of the Sea ด้วยค่ะ จอยไม่รู้เลยไม่ได้จัดตารางมา เสียดายยย รู้สึกจะมีเป็นรอบๆช่วงค่ำๆนะคะ

IMG_0993

IMG_0995

 

และหากลงมาจาก Sky Luge จะอยู่ทางซ้ายมือเดินไปเรื่อยๆค่ะ ส่วนจอยก็เดินกลับมาอีกทางนึง เพราะทางนั้นไม่มีอะไรแล้ว และแล้ว..ก็ได้สัมผัสกับชายหาดดด

IMG_1003

IMG_1004

IMG_20121125_124630

บรรยากาศชิลๆดีค่ะ แต่ท้องฟ้าค่อนข้างมืดครึ้มไปหน่อย ก็สิงค์โปร์นี่นะฝนตกตลอดเวลาอยู่แล้วค่ะ แต่นี่ถือว่าโชคดีมากเพราะยังไม่โดนฝนเลยค่ะ เที่ยวสบายๆเลย ไม่ต้องกังวล ส่วนชายหาดจอยก็เดินเล่นชายหาดกันอยู่สักพักนึง นั่งพักกันสักหน่อย พอให้หายเมื่อยแล้วก็เดินทางต่อ สถานีต่อปายย Underwater World ค่าาา

 

แต่มาถึงตอนนี้เราก็เมื่อยกันมากแล้ว ตั้งแต่ข้ามมาเกาะยังไม่ได้นั่งเลย ครั้นจะเดินไปก็คาดว่าน่าจะไกลพอสมควร จริงๆเกาะไม่กว้างอะไรเลยค่ะ ก็เดินๆกันได้อยู่นะ แต่…ขาลากแล้ว ณ จุดนี้ อีกอย่างนึง..ภายในเกาะก็จะมีรถที่ให้บริการตามเส้นทางฟรีอยู่แล้วด้วย เราจะเดินให้เมื่อยกันไปไย นั่งรถสิคับพี่น้อง !!

IMG_2914

IMG_2915

 

หน้าตารถก็จะเป็นรถพ่วงไฟฟ้าแบบนี้ค่ะ และจะจอดตามป้าย เราก็ไปรอตามป้ายได้เลยค่ะ แต่ละป้ายก็จะมีจุดตามสถานีบอกให้ว่าจะจอดตรงไหนบ้าง ลงตามตำแหน่งที่ต้องการเลยค่ะ ส่วนจอยหากจะไป Underwater World ล่ะก็ให้ลงสถานีสุดท้ายโลด สถานี Siloso Point ตรงนั้นจะมีบันไดให้เดินขึ้นไปอีกถนนนึง ตรงข้ามก็จะเป็น Underwater World แล้วก๊าาา

แต่พอมาถึงจุดนี้มองเวลาก็จะบ่ายสองแล้ว หิวกันพอสมควรเลย ตอนแรกก็คิดว่าเดี๋ยวเที่ยวให้เสร็จก่อนค่อยหาอะไรกินทีเดียว แต่พอดีว่า…เจอ 7Eleven ตรงนั้นพอดี แหม๊….โชคดีจุงเบย รอดตายย ขอแวะหาอะไรกินสักหน่อยนะ

 

IMG_1025
มีมันบดขายด้วยอ่ะ

IMG_1026
สุดท้าย…ก็ปะทังชีวิตมื้อนี้ด้วย บะหมี่เกาหลีกระป๋อง 55 อาหย่อยนะ อิ่มแปร้เบยย..

 

 

หลังจากที่อิ่มกันแล้ว ก็มีแรงที่จะเที่ยวต่อละคะ 55 เดินข้ามถนนตรงนั้นไปก็จะเป็น Underwater World เลยสะดวกมาก

IMG_2925
ตั๋วผู้ใหญ่คนละ $25.90 แพงเหมือนกัน แต่ราคานี้เข้าชม Dophin Lagoon ได้ด้วยนะคะ อยู่ในที่เดียวกันเลย

IMG_20121125_135948 IMG_20121125_140006

IMG_20121125_141307 IMG_20121125_141353

IMG_20121125_141726

IMG_20121125_141815

IMG_20121125_142021

 

ด้านในมีปลาแปลกๆ สวยๆเพียบเลยค่ะ ได้ไปลูบปลากระเบนมาด้วยแหล่ะ เค้ามีบ่อน้ำให้เราป้อนอาหารปลากระเบนได้ แต่จอยขอไปแค่ลูบๆก็พอ มันดึ๋ยๆยังไงไม่รู้อ่าา ส่วนตรงที่เป็นอุโมงค์ใต้น้ำ บนพื้นก็จะมีเป็นพื้นเลื่อนๆให้เรายืนอยู่เฉยๆ แล้วชมปลาไปได้เลยด้วยค่ะ สบายดี 555 แต่หากใครอยากหยุดยืนถ่ายรูป เค้าก็มีพื้นปกติด้วยนะคะ ทางเดินจะแบ่งเป็นสองอย่างให้เลือกเลย …แต่ด้านในก็ไม่กว้างเท่าไร่ค่ะ ปกติเดินที่พารากอนมันกว๊างกว้าง

 

พอดูปลาเสร็จเราก็เดินออกมาดูโลมากันที่ Dolphin Lagoon แต่ทว่า…

IMG_2933

IMG_2936

IMG_2937

ทว่า..เค้าเพิ่งหมดรอบไปเอง เดินสวนกับคนที่เดินออกมาพอดี ปลาโลมาก็กลับคอกแว้ว กว่าจะเริ่มอีกรอบนึงก็ตั้งชม.กว่าแหน่ะ อดเบยยยยย ขี้เกียจรอค่ะ เสียเวลา เดี๋ยวจะเย็นซะก่อน T_T

อยู่ในนี้ประมาณชั่วโมงกว่าๆได้ค่ะ ตอนนี้ก็สี่โมงได้ละ เราคงต้องกลับกันแล้วแหล่ะ จอยก็เลยเดินทางกลับมาทางเดิม นั่งรถรับส่งมาลงแถวๆป้าย Skyline Luge แล้วก็นั่งกระเช้ากลับ ตอนนั่งกระเช้าฝนตกด้วยแหล่ะ นั่งตากฝนกลับมาสนุกดีค่ะ แต่อดถ่ายรูปเบยย

 

นั่งกระเช้ากันเสร็จ ก็เดินกลับทางเดิมแล้วก็ขึ้น Express จากสถานี Imbiah กลับฝั่งสิงค์โปร์ค่ะ ดูเหมือนว่าจะเที่ยวกันไม่ค่อยเยอะเท่าไร่ เพราะไม่ได้เข้าไปดูอะไรมากมายค่ะ มีแต่เดินผ่านๆ แต่นี่ก็ถือว่าสนุกมาแล้วค่ะ มาเปิดหูเปิดตา มาดูว่าเกาะนี้มีอะไรให้ดูบ้าง หลังจากที่อ่านแต่รีวิวมานาน ได้มาเห็นกับตาตัวเอง อะไรก็สนุกทั้งนั้นแหล่ะ 5555

แผนต่อจากนี้ก็คือ..กลับไปยังห้าง Funan เพื่อไปดูสิ่งของที่ @ripmilla อยากได้ นั่นก็คือ Memory Card แบบ Wifi ค่ะ คืออยากได้แบบว่า พอถ่ายรูปแล้ว สามารถส่งภาพต่อมายังมือถือได้เลยไรงี้ จะได้ใช้กล้องถ่ายสวยๆแล้วส่งเข้ามือถือเพื่ออัพขึ้น Social ต่างๆ ส่วนจอยเองก็มีปัญหากับก้องอันเก่าของตัวเองค่ะ ที่ถ่ายแล้วไม่สวยเลย ไม่ชัดเลยด้วย (กล้องตัวเล็กนี้ มันนานมากละค่ะ) ก็เลยกะว่าไปหาดูกล้อง Wifi กับเค้าด้วย

 

การมา Funan ก็มาลงสถานี City Hall เหมือนเดิมนะกั๊บ ห้างจะอยู่มุมถนนจากทางออก เห็นได้ชัดก๊า ออกตรงทางออก North Bridge Rd. เน้อ เนื่องจากเมื่อคืนจอยมากันแล้ว แต่มันปิดไปซะก่อน วันนี้เลยมาได้แบบชิลๆ ไม่หลงๆ 55

 

แต่พอมาถึงแล้ว ก็รีบดิ่งกันไปที่ Food Court ก่อนเลย หิวข้าวม๊ากมาก บะหมี่เกาหลีเมื่อตอนบ่ายสอง ละลายหายไปหมดแล้ววว ..พออิ่มกันได้ที่ กองทัพก็ออกเดินดูของกันค่ะ จอยเองเล็งกล้องประมาณ Nikon กับ Canon ไว้ เพราะมีรุ่นที่เป็น Wifi แล้วน่าจะเชื่อใจเรื่องการถ่ายภาพได้ งบประมาณสักหมื่นนึง หมื่นกว่าๆ ไม่ต้องแพงมากก็พอค่ะ

ดูมาหลายๆร้านก็ยังไม่มีอะไรถูกใจมาก เพราะไม่ค่อยรู้เรื่องกล้องเท่าไร่ค่ะ ก็เลยเดินไปเรื่อยๆ ไปเจอโซนด้านบนของห้าง อารมณ์คล้ายๆ IT MALL บ้านเราเลย ขายพวกอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟาทั้งหลายแหล่ ก็เลยไปดูโซนกล้องค่ะ แล้วก็ไปขอพนักงานดู Nikon สักรุ่นนึงออกมาดู พนักงานที่นี่ก็ดีมากกกกก นิสัยดี พูดจาดี เค้าแนะนำรุ่นกล้องในช่วงราคาใกล้ๆเคียงกัน เอาหลายๆยี่ห้อมาเปรียบเทียบให้ดู และบอกจุดเด่นของแต่ละยี่ห้อแหล่ะ ดีมากๆเลย สุดท้ายเค้าก็แนะนำเรากับกล้อง Sony ในเรื่องถ่ายกลางคืน เพราะรุ่นนี้ถ่ายกลางคืนได้ดีมาก โดยการเอากล่องที่ด้านในมีลายดาวมา แล้วก็เอากล้องแต่ละยี่ห้อมาถ่ายให้ดู โหววววว Sony ตัวนี้เทพมากในเรื่องถ่ายในที่มืดค่ะ เพราะว่าทุกตัวที่ลองไป มีแค่ตัวนี้เท่านั้นที่ถ่ายแล้วมองเห็นดาวที่อยู่ด้านใน ถ่ายออกมาได้สว่างมาก แถมไม่มี Noise ให้รำคาญใจด้วยค่ะ ..เทพ !!

สุดท้ายเราก็ได้มาค่ะ ทั้งกล้อง ทั้ง Flu Card (Wifi Card)
IMG_20121125_185703

 

เย้ๆ ได้กล้องถ่ายกลางคืนสวยๆมาแว้วว เพราะคืนนี้มีแผนที่จะไปดูไฟที่ Marina Bay ค่าาาาา อิอิอิ ในส่วนของการแสดง Light & Sound นั้น สามารถชมได้ทั้งฝั่ง Marina Bay Sand และฝั่ง Merlion นะคะ แล้วแต่ว่าอยากจะชมไฟในมุมแบบไหน ส่วนจอยเองขอชมฝั่ง Merlion ดีกว่าค่ะ เพราะว่าน้ำพุ และแสงไฟ จะส่องมาจากฝั่ง Marina Bay เลยคิดว่านั่งดูฝั่งที่ถูกกระทบลงน่าจะสวยกว่า การแสดงนี้ชื่อว่า Wonder Full ซึ่งจะมีรอบการแสดงดังนี้

SUNDAY-THURSDAY : 8PM, 9:30PM
FRIDAY, SATURDAY : 8PM, 9:30PM, 11PM

 

จอยเลือกดูรอบ 09.30 PM ค่ะ พอดีมารอบสองทุ่มไม่ทัน มัวแต่นั่งเห่อกล้องใหม่ นั่ง Setting ลองเล่นไปเรื่อย..ส่วนการมา Merlion ที่ใกล้ที่สุดโดยรถ MRT จอยว่ามาที่สถานี Raffle City น่าจะใกล้สุดแล้วค่ะ เดินเลาะด้านหลัง Fullerton มาหน่อยก็ถึงแล้ว ใกล้ดี

DSC00014

เทสกล้องหน่อย…มันถ่ายได้คมชัด และสว่างมากกก

DSC00023

เดินผ่านๆ Fullerton เล็กน้อย

 

 

จอยมาถึงก็รอเวลาสักเล็กน้อย จับจองที่สำหรับการถ่ายภาพสักหน่อย ฝั่ง Merlion ไม่ค่อยมีคนค่ะ ชิลๆดี คิดว่าคนน่าจะไป Marina Bay กันหมดมั้ง …

DSC00055

DSC00057

DSC00054

 

การแสดงอลังการม๊ากกกก มีทั้งน้ำพุ ไฟเลเซอร์ แล้วก็มีไฟพุ่งขึ้นมาด้วย วาบๆ…ปุ้ง…ปัง…ๆ… 555 ประทับใจค่ะ หลังจากที่ตอนไปฮ่องกงได้พลาดการแสดงไฟแบบนี้มาแล้ว ขอมาดูที่สิงค์โปร์ก็ได้ -..-

 

การแสดง Wonder Full นี้ รอบนึงโชว์ประมาณ 20 นาทีได้ค่ะ ก็ดูกันเพลินจนจบปุ๊ป ก็หมดแผนการเที่ยวของวันนี้เรียบร้อย สนุกมากกกก แต่..แต่ความสนุกไม่หมดเท่านี้ค่ะ จอยลองเปิด Google Maps ในมือถือดูว่าจุดที่เราอยู่ กับที่พักมันไกลกันขนาดไหน เพราะว่าการขึ้น MRT ก็เหมือนจะสะดวก แต่บางทีมันก็ต้องเดินไปยังสถานี กว่าจะถึงตัวรถไฟ แถมยังต้องเปลี่ยนสายอีก วนอ้อมซะไกล เหนื่๊อยเหนื่อยกับการเดิน แต่จริงๆแล้วถ้าดูจากในแผนที่มันไม่ไกลเท่าไหร่เลยค่ะ นั่ง MRT อ้อมไปนะ วันนี้เราก็เลยจะลองขึ้นรถประจำทางกัลล

ก่อนอื่น..ให้ Google Maps ทำ Direction เส้นทางจากจุดที่เราอยู่ ไปยัง parc sovereign โรงแรมที่พัก โดยรถโดยสารประจำทางซะก่อน แล้วเราก็เดินไปรอที่ป้ายรถเมล์

 

SNAG-0012

 

มีหลายเส้นทางให้เลือก แต่ด้วยความไม่ค่อยแน่ใจอะไรเท่าไร่ เราเลือกเส้นทางและสายรถเมล์อันแรกที่มันโชว์ขึ้นมาเนี่ยแหล่ะค่ะ อยากเลือกเยอะ เตรียมบัตร Easy Link ให้พร้อมเพื่อบิ๊บขึ้นรถ รอสักประมาณ 10 นาทีรถก็มาค่ะ ดึกแล้วรถมาช้าหน่อยแต่รถไม่ติดเลย ปรื๊ดๆ

ระหว่างทางที่รถเมล์วิ่งไป เราจะรู้ได้ไงว่าเราจะต้องลงป้ายไหนยังไง เพราะไม่คุ้นชินทิศทางด้านบนเลยลง MRT ตลอด ก็เลยจะต้องเปิด Google Maps ไปด้วยระหว่างอยู่บนรถเมล์ ว่ามันวิ่งถูกเส้นมั้ย ใกล้จะถึงทางที่จะต้องลงหรือยังอย่างไร

สนุกดีค่ะ ชอบรถเมล์ของที่นี่นะ เค้าปรับทางขึ้นลงให้คนพิการที่มีรถเข็นสามารถเข็นขึ้นรถได้เลย เพราะทางขึ้นรถเค้าขนาบไปกับฟุตบาทเลย แถมค่าใช้จ่ายก็คิดตามระยะทางได้สบายๆเลย เพราะภายในรถเมล์คนขับจะต้องมีการกดเพื่อบอกขื่อของป้ายแต่ละป้าย เพื่อเป็นการเช็คอินไปในด้วย เพราะฉะนั้นป้ายก็จะแม่นยำมาก ไม่มีป้ายมั่วๆ ไม่มีไม่จอด ตอนขึ้นรถก็ให้ปิ๊ปตอนขาขึ้น 1 ครั้ง และตอนขาลงเราก็ปิ๊ปอีก 1 ครั้งเพื่อบอกว่าลงแล้ว มันก็จะหักตังค์เราตามระยะทางที่นั่งมาได้เลยค่ะ ดีม๊ากกกกก

แต่ตอนแรกจอยไม่รู้นะ นึกว่าราคาเดียวตลอดสาย ปิ๊ปขึ้นครั้งเดียว ตอนลงไม่ได้จ่าย บ้านนอกมากก 5555555 แต่..สุดท้ายเราก็ลงถูกป้ายค่ะ แล้วก็เดินเข้าไปทีพักอีกสักประมาณ 5 – 600 เมตร (ไกลเหมือนกันแหะ) ถึงห้อน 5 ทุ่ม นอนเงิบเหมือนเมื่อคืนเด๊ะ !!!

และแล้ว…ก็จบไปอีก 1 วันค่ะ ใช้ชีวิตกันคุ้มมาก ได้นั่งรถเมล์กลับมาด้วย ได้ประสบการณ์ไปอีกแบบค่ะ จอยติดใจนะ มันไม่อ้อมเหมือน MRT อ่ะ รถก็ไม่ติดเลย อยากลองกันบ้างมั้ยคะ หงึบๆๆ

.

.

.

.

เหนื่อยกันรึยังคะ จอยเหนื่อยแล้วค่ะสำหรับตอนนี้ เขียนมา 4 วัน 555 หวังว่าจะสนุกกันน้า ส่วนวันต่อไปจอยจะไปเที่ยว Universal แล้วววว เย้ๆๆๆๆ สงสัยจะได้เขียนนานกว่าเดิม เพราะน่าจะมันส์มากทีเดียวค่ะ แล้วติดตามต่อน้าา ขอบคุณฮัฟฟ ^ ^\

Loading Facebook Comments ...