Home » Blog » BMA Dog Park สวนสาธารณะสำหรับสุนัข
BMA Dog Park สวนสาธารณะสำหรับสุนัข
มีทางเดินให้อย่างดี สามารถพาน้องหมาฝึกเดินรอบๆได้นะคะ

BMA Dog Park สวนสาธารณะสำหรับสุนัข

วันนี้จะพาผู้ที่สนใจอยากพาน้องหมามาเดินเล่นที่สวนสาธารณะหมา BMA Dog Park ค่ะ สวนสาธารณะนี้เป็นสวนสาธารณะที่ทำขึ้นเพื่อน้องหมาโดยเฉพาะเลย จะมีอะไรบ้างต้องลองไปค่ะ :)

BMA Dog Park เป็นสวนสาธารณะที่ออกแบบมาเพื่อให้น้องหมาได้มีที่เล่นโดยเฉพาะ ซึ่งสวนนี้ตั้งอยู่บริเวณใต้ทางด่วนรามอินทราเลยค่ะ มาไม่ยากเลย ถ้ามาจากทางด่วนรามอินทราแล้วล่ะก็ พอลงมาแล้วก็จะเจอเลย ส่วนหากเป็นคนละแวกนั้นก็สะดวกเลยค่ะ

———————————————————————–

 มาถึงตรงหน้าทางเข้าแล้วจะมีเจ้าหน้าที่ให้ลงทะเบียนก่อนค่ะ ทั้งเจ้าของและน้องหมาเลย ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าหลังจากช่วงนี้ (เดือนเมษายน 58) จะใช้ระบบลงทะเบียนด้วยชิพที่ฝังในตัวน้องหมา เพราะฉะนั้นอาจจะต้องฝังชิพมาด้วยนะคะ (แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะใช้จริงแค่ไหน) แต่ตอนจอยไปลงทะเบียนเป็นกระดาษก่อนค่ะ ง่ายๆ

DSC00213

ลงทะเบียนเรียบร้อย ในบริเวณก่อนทางเข้าก็จะมีส่วนที่ให้น้องหมาขับถ่าย ก็ขับถ่ายให้เรียบร้อยก่อนนะคะ หรือหากน้องหมายังไม่มีทีท่าว่าจะถ่าย อาจจะต้องพกถุงพลาสติค เอาไว้เก็บอุจจาระเข้าไปด้วย ช่วยกันรักษาความสะอาดค่ะ

ภายในบริเวณด้านในก็จะมีหลายส่วนดด้วยกัน มีทั้งสนามทรายให้วิ่งเล่นกันสะใจ โดยมีการแบ่งสนามทรายของหมาเล็ก และหมาใหญ่ไว้ จะได้ไม่ตีกัน มีสนามหญ้าวิ่งเล่นได้เช่นกัน ค่อนข้างร่มรื่นย์ค่ะ

DSC00215

สถานที่ให้น้องหมาขัยถ่ายก่อนเข้าค่ะ

DSC00221

สนามทรายแบบปลอยเล่นอิสระ ไว้โยนของเล่นได้

DSC00234

ด้านในก็จะมีลานออกกำลังกาย มีอุปกรณ์ให้กระโดดเล่น แบ่งเป็นหมาเล็ก และ หมาใหญ่

 

DSC00233

จริงๆก็เข้าไปเล่นรวมกันได้อยู่นะคะ ถ้าน้องไม่ตีกัน แต่จากในภาพน่กำลังฮื่อๆกันอยู่ เข้าม่ายล่าย

 

DSC00230

อุปกรณ์สำหรับออกกำลังกาย

 

DSC00224

บรรยากาศสนามหญ้า สวยเลยค่ะ

มีทางเดินให้อย่างดี สามารถพาน้องหมาฝึกเดินรอบๆได้นะคะ

มีทางเดินให้อย่างดี สามารถพาน้องหมาฝึกเดินรอบๆได้นะคะ

DSC00269

แต่คนนี้เค้าไม่อยากเดิน ร้อนเท้า เลยทิ้งไว้สนามทรายซะเลย ฮ่าๆ

บรรยากาศรอบๆ

บรรยากาศรอบๆ

 

 

สรุปว่าการมาครั้งแรก ประทับใจทีเดียว ถึงแดดจะร้อน แต่สถานที่อยู่ใต้ทางด่วน จึงมีส่วนร่มๆอยู่ด้วยค่ะ สนามหญ้าก็ยังใหม่ ต้องดูกันต่อไปว่าจะดูแลกันแค่ไหน ใครมีน้องหมาอยากพามาเดินเล่นข้างนอก ที่นี่ก็เหมาะมากเพราะเป็นสถานที่ที่ออกแบบมาให้แล้ว ไม่ต้องไปหลบๆซ่อนๆเดินเล่นกันตาม Community Mall ค่ะ อิๆ

Loading Facebook Comments ...