Home » Blog » นวดจัดกระดูก ณ ร้านบานชื่น

นวดจัดกระดูก ณ ร้านบานชื่น

ก่อนหน้านี้จอยมีอาการปวดหลังมากจากการทำงาน ปวดข้อมือจากการจับเมาส์ และ เกร็งจากการขับรถ และปวดคอจากการทำงานหน้าคอมเช่นกัน ซึ่งอาการปวดหลังเป็นอะไรที่ทรมานที่สุดแล้วค่ะ นั่งทำงานก็ปวด ตอนนอนก็นอนไม่ได้เลยปวดไปหมด ทำงานบ้านก็ไม่ได้เพราะเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นด้วย ไปนวดก็ไม่หาย ทรมานมากทีเดียวค่ะ

จนไปพบวิธีที่น่าจะช่วยได้ค่ะ คือวิธีจัดกระดูก (ไคโรแพรคติค) หรือ การจัดสมดุลร่างกายใหม่ให้เข้าที่ค่ะ ซึ่งการรักษาโดยวิธีนี้ค่าใช้จ่ายก็จะไม่สูงเท่ากับการผ่าตัดค่ะ แต่สำหรับจอยแล้วจากการสำรวจราคาการไคโรนี้ ก็ยังค่อนข้างสูงสำหรับจอยอยู่ค่ะ เฉลี่ยครั้งละ 1000 บาท แต่ต้องจ่ายทั้งคอร์สเลยทีเดียว สองหมื่นกว่าบาท ซึ่งจอยไม่สามารถมีเงินก้อนนั้นไปจ่ายได้ในทันที แต่อาการปวดหลังนี่สิมันแย่ลงมากค่ะ นอนไม่ได้เลย ร่างกายโทรมสุดๆ เรียกว่าได้สิ้นหวังมากค่ะ นอนร้องไห้ทุกคืนเลย

สุดท้ายก็ไปเจอร้านๆนึงค่ะ เป็นร้านที่แม่ของ @ripmilla แนะนำให้ หลังจากที่รู้ว่าจอยมีอาการนอนไม่ได้จากปวดหลังมาก เพราะร้านนี้แม่ไปเป็นประจำอยู่แล้ว ร้านนี้เป็นร้านรับนวดจัดกระดูก และแก้อาการปวดเรื้อรังต่างๆ มันก็คือการไคโรแพรคติคเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ใช่เป็นคลินิคที่แพงๆ ร้านนี้รับจัดอยู่ที่ครั้งละ 500 บาท ซึ่งเป็นราคาที่จอยจ่ายได้เลยค่ะ ดีใจมากที่ได้เจอร้านที่ราคาไม่แพง >.<

แต่ไปครั้งแรกบอกตรงๆว่าก็ยังไม่ค่อยมั่นใจ เพราะราคาที่ถูก เลยไม่แน่ใจว่าจะทำให้หายได้รึเปล่า แต่แม่ไปเป็นประจำอยู่แล้วก็เลยกล้าที่จะไปลองค่ะร้านนี้ชื่อร้านบานชื่น อยู่หมู่บ้านรุ่งกิจ 9 ถ.ร่มเกล้า 

ครั้งแรกที่ไปจัด หลังจัดแค่รู้สึกสบายตัวขึ้นค่ะ แต่ยังบอกไม่ได้ว่าดีขึ้นรึเปล่า จึงต้องรอดูอาการสักสองสามวัน ซึ่งหลังจากที่ผ่านไปสองสามวัน ไม่ใช่แค่อาการปวดหลังที่หายไปเท่านั้นค่ะ อาการปวดข้อมือ ปวดคอ ปวดหัว ก็หายไปด้วย (ถ้าเราใช้ร่างกายอย่างถูกวิธีนะคะ) ถือว่าดีขึ้นมากเลยค่ะ นอนหลับสนิทมาก ทำงานได้อย่างปกติเลย แต่ต้องมีพักบ้างและต้องนั่งให้ถูกวิธีมันถึงจะไม่กลับมาเป็นหนักอีก

ต้องบอกเลยค่ะว่าดีใจสุดๆ อาการสิ้นหวังก่อนหน้านี้หายไปเลย เพราะมีวีธีที่จะรักษาได้สักที จากวันนั้นมาก็ไปจัดอยู่เรื่อยๆบ้างค่ะ ถ้าเป็นหนักๆช่วงแรกๆก็ต้องมาถี่หน่อย ประมาณสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ภายใน 1 เดือน หลังจากนั้นก็ห่างขึ้นได้ค่ะ

ทุกวันนี้จอยเองไม่มีอาการปวดหลังแล้ว มีแต่เมื่อยๆบ้าง แต่อาการปวดคอร้าวไปจนปวดหัวก็ยังเป็นอยู่ประจำค่ะ เพราะท่านั่งทำงานจอยชอบเผลอไปนั่งไม่ถูกต้องอยู่เรื่อย อันนี้เป็นพฤติกรรมที่ต้องฝึกแหล่ะ >.<

 

ด้านหน้าร้านค่ะ

การเดินทาง


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

มาง่ายที่สุดสำหรับคนที่ไม่อยู่แถวร่มเกล้าคือ ให้วิ่งมาทางมอเตอร์เวย์ ออกทางออกถนนร่มเกล้า เลี้ยวซ้ายมา หมู่บ้านรุ่งกิจจะอยู่ซ้ายมือ แล้วถามยามถึงร้านบานชื่น แล้วเค้าจะบอกทางให้ค่ะ หรือตามนี้ http://www.thaiherbshouse.com/?cid=124401

ทั้งนี้ขอให้อาการปวดต่างๆของเพื่อนๆ หมดลงและหายไปในไม่ช้านะคะ เพี้ยงงง !!

Loading Facebook Comments ...