Home » Beauty » Why Nivea Sun Spray Protect & Refresh Cooling Mist
Why Nivea Sun Spray Protect & Refresh Cooling Mist

Why Nivea Sun Spray Protect & Refresh Cooling Mist

ฉีดสเปรย์แล้วออกแดดได้เลย ไม่ต้องรอ 20 นาที ย้าฮู้วววว

เห็นคนเค้าฮิตขี่จักรยานกันมา 2-3 ปี ไม่เคยคิดจะได้ขี่เองเลย เพราะกล้าๆกลัวๆ แถมไม่มี Passion ในการมาขี่ด้วยค่ะ แต่อยู่ดีไม่ว่าดีก็รู้สึกว่าการออกกำลังกายที่ฟิตเนสก็ไม่สะดวก , ออกกำลังกายอยู่บ้านก็น่าเบื่อ , ออกไปวิ่งก็ไม่ชอบสักเท่าไร่ ก็เลยหันมามองการขี่จักรยาน ที่สามารถผนวกเข้ากับชีวิตประจำวันได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาหิ้วสัมภาระไปฟิตเนส และไม่น่าเบื่อด้วยถ้าเทียบกับการอยู่บ้าน

แต่กระนั้นก็ยังกล้าๆกลัวๆ ไม่กล้าขี่เพราะถนนบ้านเราไม่เอื้อต่อการขี่เลย จนกระทั่ง …….. ธนูปักที่เข่า (ไม่ใช่ละ – -“) จนกระทั่ง @ripmilla ชวนว่า “เรามาลองขี่จักรยานกันมั้ย” ….. สุดท้ายก็จากเริ่มลองกลายเป็นเริ่มจริงจัง แต่ก็ยงไม่ถึงขั้นขี่ออกทริปค่ะ เนื่องจากเราเป็นพวกธุระเยอะ ไม่ได้มีเวลามากมาย ก็เลยพยายามผนวกเข้ากับชีวิตประจำวัน เช่น จอยเองคอนโดกับที่ทำงานห่างกันประมาณ 6 กิโล เลยใช้วิธีขี่ไปทำงาน , @ripmilla แมนหน่อย ขี่ได้ไกลกว่าจอย ขี่ไปทำงานที่สยาม นานๆทีมีเวลาเราก็หาเวลาขี่ไปนั่นนี่นู่นบ้าง ได้ทั้งออกกำลัง , เบิร์นแคลอรี่ แถมยังได้สุขภาพด้วยค่ะ

แต่ไปการขี่จักรยานไปทำงานเนี่ย ต้องเตรียมตัวเยอะเหมือนกัล ไหนจะต้องทั้งทาครีมกันแดด , ใส่ปลอกแขนกันแดด , ใส่หมวก ,ใส่แว่น ต่างๆนาๆ แถมยังต้องเผื่อเวลาในการขี่เพื่อไปถึงที่ทำงานด้วย หลายครั้งที่รีบมาก แต่มัวแต่ต้องโบ๊ะครีมกันแดด (แบบเยอะมาก) เพื่อป้องกันแขนอันคล้ำๆไม่ให้ดำขึ้นไปมากกว่านี้ แต่ครั้นทาครีมแล้วจะออกจากบ้านเลยก็ไม่ได้ค่ะ ต้องมานั่งรอ 15-20 นาที เพื่อรอให้มันแห้ง ไม่เหนียว ซึบซับ ถึงจะใส่ปลอกแขนกันแดดอีกชั้นแล้วถึงออกจากบ้านได้ แถมพอไปถึงที่ทำงาน เหงื่อกับครีมก็ผสมกันจนเหนอะไปหมด ต้องมาล้างแขนออกอีก T_T

เสียเวลามากมาย . . . . .

จนไปเจอเจ้าตัวนี้ค่ะ

Nivea Sun Spray Protect & Refresh Cooling Mist

 

IMG_0396

 

 

Nivea Sun ตัวนี้เป็นแบบหัวสเปรย์แบบฉีดค่ะ ไม่ใช่แบบพ่นนะ SPF 50 เค้าบอกว่าฉีดสเปรย์แล้วออกแดดได้เลย ไม่ต้องรอ เหมาะกับสถานการณ์ตอนนี้มากกกกก ไหน? เป็นอย่างไร? มาลองซิ๊?

 

IMG_0634

IMG_0585

 

วิธีฉีดสเปรย์ ตามคู่มือที่เขียนไว้หลังกระป๋อง เค้าบอกให้เว้นระยะห่างจากร่างกายประมาณ 50 เซ็นติเมตร แต่จอยว่ามันห่างไป๊ พ่นไม่ถึงพอดี เอาสักประมาณ 1 ฟุต (30 cm) ก็พอค่ะ กำลังดี ตัวเนื้อสเปรย์เป็นละอองละเอียดๆ เค้าว่าเป็นสูตร Refresh Cooling ค่ะ กระจายตัวได้ดีเวลาพ่น

 

IMG_0725

IMG_0731

 

มาลองทดสอบวันที่จะต้องขี่จักรยานออกจากบ้านตอนกลางวันดูค่ะ ว่าจะเป็นยังไง อาบน้ำ แต่งตัวเรียบร้อย ก่อนออกจากบ้านก็พ่นกันแดดให้เรียบร้อย ผิวก็จะชุ่มไปด้วยตัวกันแดดตามรูปค่ะ ออกแดดได้เลย เพราะเนื้อสเปรย์ไม่เหมือนโลชั่น ไม่เหนียวเหนอะ หรือหากต้องการจะใส่อะไรทับที่แขน อย่างจอยต้องใส่ปลอกแขนก่อนรขี่จักยานก็รอแป๊ปเดียวค่ะ 1-2 นาที ผิวก็แห้งแล้ว เอาเวลาไปเตรียมกระเป๋า ใส่หมวก แล้วก็ใส่ปลอกแขนทับแล้วออกจากบ้านได้เลย

 

IMG_0733

 

 

ขี่จักรยานจากคอนโดมาที่ห้างค่ะ ประมาณ 5-6 กิโล กำลังเหนื่อยได้ที่ มาทดสอบถอดปลอกแขนออกทันที ร้อนนน >.< ผลที่ได้คือ เหงื่อไม่ไปปนกับตัวกันแดดจนเหนอะ เหนียว เหมือนทุกที ตัวปลอกแขนก็ไม่มีคราบจากกันแดดเหมือนตัวโลชั่นด้วยค่ะ เดินเข้าห้างแบบไม่เหนอะ สบายตัวดีมากกกก

ตัวสเปรย์สามารถใช้กันแดดที่หน้าได้ด้วยนะคะ แต่ว่าให้ฉีดลงบนฝ่ามือก่อนแล้วค่อยทาหน้านะ อย่าพ่นเข้าหน้าโดยตรงล่ะ ,,

 

[divide]

img_1046167718

 

 

ผลจากการเทสพ่นเพื่อกันแดดแล้วออกไปขี่จักรยาน

1. ตัวไม่เหนียว เหนอะ จริง พอใจมาก

2. ไม่ต้องรอนาน ออกจากบ้านได้เลย สะดวก

3. ไม่เลอะมือเหมือนตอนทาโลชั่นด้วย ง่ายและสะดวกค่ะ

4. แต่ SPF ที่ให้มาน้อยไปหน่อยสำหรับเมืองไทย น่าจะมีตัวสูงกว่านี้ให้เลือกด้วย ขอสัก SPF 100 สำหรับกีฬากลางแจ้งหนักๆแบย

 

สรุปว่าพอใจค่ะ เหมาะมากกับหน้าร้อนเมืองไทย ช่วยเรื่องไม่เหนียวเหนอะ ทำให้รู้สึกไม่ร้อนมากขึ้น แถมยังรู้สึกเย็นๆตอนพ่นสเปรย์ด้วย กระป๋องนี้ 200 ml ราคา 499 บาทค่ะ ก็คุ้มค่าตัวนะ

 

IMG_0728นู๋พ่นบ้างดิ มะมี๊ ,,, อยากอาบแดด

 

 

Loading Facebook Comments ...